ฉากสุดโหดดดด ! ในหนังอุลตร้าแมน !!

5496

บทความโดย : แดนนี่คืนหลอน

หากเราพูดถึง “Ultraman” อุลตร้าแมน หรือ อัลตร้าแมน (ช่างมันเถอะ) หลายคงจะนึกถึงฮีโร่ร่างยักษ์ที่มาจากต่างดาวผู้ผดุงความยุติธรรม ที่คอยทำหน้าที่ปกป้องโลกเราจากเหล่าสัตว์ประหลาดและเอเลี่ยนผู้ชั่วร้ายต่างๆ มากมายที่หมายจะมายึดครองโลก และชวนให้เราได้นึกถึงช่วงเวลาในวัยเด็กที่แสนสนุก ที่ในตอนเช้าๆ ก็จะรีบมานั่งรอดูอยู่หน้าทีวีเป็นประจำ

ซึ่งพอเวลาผ่านมาจนโตมา ก็อยากรำลึกถึงช่วงเวลาเก่าๆ เลยลองกลับมาเปิดดู แล้วก็พบว่า……
นี้มันหนังฆาตกรรมสุดโหดชัดๆ !!!

และในวันนี้ผมจะขอพาเพื่อนๆ ที่อาจลืมไปแล้วว่า ในอดีตภาพยนตร์ชุดที่เราเคยนั่งดูกันนั้นมันมีฉากโหดๆ อะไรกันบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาย้อนอดีตไปพบกับ
ฉากสุดโหดดดดด ในหนัง อุลตร้าแมน! กันเลย ฮูเร่!!!

—————————————————————————————————————————————

กระชากแล้วยังเยาะเย้ย!!!

จิราส รึ ก็อตซิลล่าย้อมแมว (สามารถอ่านประวัติเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plotter.in.th/?p=10403)

เป็นฉากที่เรียกได้ว่าโชว์ความซาดิสและความกวนบาทาของ อุลตร้าแมน ออกมาได้ดีจริงๆ โดยพี่แกได้บุกเข้าไปกระชากแผงคอเจ้า จิราส ออกมาแบบดื้อๆ เลยจ้า จนเจ้า จิราส ร้องครวญครางและแค้นเป็นอย่างมาก เมื่อ อุลตร้าแมน เห็นอย่างงั้นก็เอาแผงคอมามันทำเป็นสะบัดโชว์แบบมาทาดอร์ล่อวัวกระทิง !? และพอเจ้า จิราส เห็น ก็บ้าจี้วิ่งชนเป็นวัวกระทิงซะอีก… ทำเอาพี่แกสนุกเข้าไปใหญ่ จนในที่สุดก็พุ่งชนจนตัวมันเองล้มคะมำและแล้วก็ถึงเวลาเอาจริง ต่างฝ่ายต่างพุ่งเข้าหากัน(เหมือนในหนังซามูไรเลย) จนในที่สุดเจ้า จิราส ก็เลือดไหลนองออกจากปากแล้วล้มตึงตายไป(สงสัยเค้าหวงชุดจริงเลยไม่กล้าระเบิด 555+)

ฉากที่ จิราส ถูกระชากแผงคอ

ฉากที่เอาแผงคอมาล่อ

ฉากที่เลือดไหลนองออกจากปาก

ชมคลิป

—————————————————————————————————————————————

ฉัวะเดียวเป็นเสี้ยวเอเลคิง!!!

บอกเลยว่า อุลตร้าเซเว่น เนี่ยเป็นอีกหนึ่งตัวโปรดของผมเลย สิ่งที่ทำให้จำได้ดีเลยคือไอ้หัวทรงหมวกทหารกรีกประหลาดๆ ของพี่แกนี่แหละ ที่ตรึงตาตรึงใจผมมากๆ (รำลึกความหลังแบบคนแก่ๆ 555+)

และความโหดของพี่แกก็อยู่ตรงฉากที่ อุลตร้าเซเว่น สู้กับสัตว์ประหลาด เอเลคิง พี่แกสู้กับมันอยู่นานสองนานก็ล้มมันไม่ได้สักที ทั้งทุบก็แล้ว ต่อยก็แล้ว เตะก็แล้วยังทำอะไรมันไม่ได้เลย พี่แกเลยใช้ไม้ตายคือ eye slugger ก็ไอ้หัวทรงประหลาดของพี่แกนั้นแหละ ปาใส่เจ้า เอเลคิง จนหางหาด หัวขาด เลือดพุ่งกระฉูดออกมาเป็นน้ำพุเลย(หึ๋ยยยยย.. สยดสยอง)

ฉากที่ อุลตร้าเซเว่น กำลังปล่อย eye slugger

ฉากที่ เอเลคิง กำลังโดนหั่นกระจุย

ฉากที่เลือดพุ่งกระฉูดของ เอเลคิง

ชมคลิป

—————————————————————————————————————————————

มันต้องซ้ำ!!!

ในตอนนี้เป็นอีกครั้งที่พวก บาตั้น มาบุกโลก บอกเลยเอเลี่ยนชนิดนี้มีเยอะ เพราะต่อให้ตายไปกี่ตอนเดี๋ยวมันก็มีโผล่มาอีกเรื่อยๆ เรียกได้ว่า พี่น้องอุลตร้า เจอกันทุกรุ่น (เป็นตัวร้ายยอดนิยมว่างั้นเหอะ 555+)

ครั้งนี้ บาตั้น ปลอมเป็นคนแล้วลอบทำร้าย อุลตร้าแมน ของเราก่อนจากนั้นมันก็เผยตัวและขยายร่าง สู้กันอยู่พักนึงแต่ก็โดนกงจักรสังหารผ่าครึ่งไปในที่สุด(น่ากลัว)

ยังไม่จบๆ ต่อมาก็มีพวกเหล่า บาตั้น ตัวน้อยออกอาละวาด อุลตร้าแมน จึงเคลื่อนไหวในพริบตามาเจอ เหล่า บาตั้นน้อย รวมตัวกันจนใหญ่ยักษ์และเข้าสู้กับ อุลตร้าแมน แต่ในท้ายที่สุดจุดจบก็ไม่ต่างจากตัวแรกเลย โดนผ่าเป็น 2 ซีก แต่พี่แกกลัวคนดูเบื่อมั้งเลยปล่อยลำแสงซ้ำเข้าให้ ระเบิดกลางอากาศไปเลย (เผาฌาปนกิจให้เรียบร้อย)

ฉากที่ อุลตร้าแมน ปล่อยกงจักรสังหาร

ฉากที่ บาตั้น โดนผ่าเป็น 2 ซีก

ฉาก ฌาปนกิจ บาตั้น (ลาก่อยยย)

ชมคลิป

—————————————————————————————————————————————

หมัดขวาทะลวงไส้!!!

มาถึงแล้วกับตัวโปรดอันดับหนึ่งของผมกับ อุลตร้าแมน ที่เก่งที่สุด อุลตร้าแมนปลาเส้น เอ้ย!! อุลตร้าแมนทาโร่ (555+ อวยเต็มที่)

ในตอนนี้เจอกับเอเลี่ยน เมฟิรัส ซึ่งมันเอาต้นไม้ปีศาจมาปลูกที่โลก ทำให้ผู้คนเจ็บป่วย โดยเมื่อเจ้านี้กำลังออกอาละวาดและกำลังจะพังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ทาโร่ จึงรีบออกมาช่วยผู้คน

ซึ่งเจ้า เมฟิรัส นี้เคยเอาชนะ พี่น้องอุลตร้า มาบ้างแล้ว แต่มันยังไม่เคยเจอกับ ทาโร่ อุลตร้าแมนที่เก่งที่สุดมาก่อนอย่างแน่นอน(อวยสุดๆ 555+) ทาโร่ จึงปล่อยหมัดขวาตรงทะลุท้องเข้าให้ เมฟิรัส ถึงกับหมดสภาพ และโดนเผด็จศึกปล่อยลำแสงไปอีกที จนมันละลายกลายเป็นโฟมไปเลย (แหม่ลูกพี่ผมโหดจริงๆ)

ฉากที่ ทาโร่ ต่อยทะลุท้อง เมฟิรัส

ฉากที่ ทาโร่ ปล่อยแสงซ้ำ

ฉาก เมฟิรัส กลายเป็นฟอง

ชมคลิป (https://www.youtube.com/watch?v=bNzMrCB7c_4&t=6s)

—————————————————————————————————————————————

เดินหิ้วหัว!!!

ในฉากนี้เลยขณะที่เจ้า แอนทาเลส สัตว์ประหลาดขนาดยักษ์รูปร่างคล้ายตะขาบ กำลังออกอาละวาด อุลตร้าแมนเลโอ เลยรีบแปลงร่างมาสู้ด้วย

แต่ยังไม่ทันไร อุลตร้าแมนเลโอ ก็ทำท่าจะแพ้ให้ได้ ใครดูบ่อยก็คงรู้นะว่า พี่แกสู้ใครไม่ค่อยได้ต้องรอจนเกือบจะจบตอนทุกทีถึงจะเอาชนะ(อ่ะ หยอกๆ 555+) แล้วในตอนนั้น อุลตร้าแมนเลโอ ที่กำลังโดนล็อกแขนอยู่ แถมเจ้า แอนทาเลส กำลังจะทิ่มหางใส่ แต่ทันใดนั้นก็เกมพลิกโดน เลโอ ตีลังกาเตะซะหางขาด แล้วเอาหางนั้นเหวี่ยงเข้าไปทิ่มคอของมันเองซะหัวขาดเลย ส่วนหัวก็หล่นลงมาที่มือของ แอนทาเลส จากนั้นมันยังเดินได้อีกนะ!! มันเดินตรงมาที่ เลโอ แต่ก็ระเบิดตัวแตกไปในที่สุด(หยึ๋ย.. อย่างหลอนนนนน)

ฉากที่ อุลตร้าแมนเลโอ โดนล็อก

ฉากที่หัวของ แอนทาเลส ขาดและหล่นลงมาที่มือ

ฉากที่ เลโอ ถึงกับเหวอ เมื่อเจอ แอนทาเลสเดินมาหา!! (เป็นผมก็เหวอ)

ชมคลิป

—————————————————————————————————————————————

ต่อยซะตาทะลัก!!!

ในตอนนี้เป็นตอนที่เจ้า บาราบ่า สัตว์ประหลาดตัดแต่งพันธุกรรมสุดโหดกำลังออกอาละวาด อุลตร้าแมนเอซ ก็บินมาถีบยอดอกเข้าให้

จากนั้นพี่แกก็เปิดฉากวิ่งเข้าใส่และเตะเข้าไปที่ยอดอกอีกทีจนมันหน้าหงาย เจ้า บาราบ่า ก็โมโหและใช้อาวุธที่ติดมาเต็มตัวเข้าจัดการจนกลายเป็นว่า อุลตร้าแมนเอซ นั้นตกอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังย่ำแย่แบบสุดๆ ต่อมาก็เป็นจังหวะที่เจ้า บาราบ่า ปล่อยดาบพุ่งเข้าใส่แต่ อุลตร้าแมนเอซ รับได้ แล้วปากลับจนแทงเข้ากลางอกมันเองเต็มๆ (เลือดงี้กระฉูดเลย) อุลตร้าแมนเอซ เห็นจังหวะที่เจ้า บาราบ่า กำลังโซซัดโซเซ ก็กระโดดต่อยไปที่ท้ายทอยจนตาทะลักออกมาเลย!!!

จากนั้นพี่แกก็จัดการดึงแขนที่เป็นมีดของมันออกมาแล้วบรรจงเฉือนเข้าไปที่คอแบบเน้นๆ (อื้อหือ… จิตใจพี่ทำด้วยอะไร!?)

ฉากที่ อุลตร้าแมนเอซ ปาดาบใส่กลางอกเจ้า บาราบ่า

ฉากที่เจ้า บาราบ่า ถูกต่อยจนตาทะลัก

ฉากที่ อุลตร้าแมนเอซ ตัดหัวเจ้า บาราบ่า

ชมคลิป—————————————————————————————————————

ฉีกกระชากร่างกระจุย!!!

ตานี้ถึงคราวของเหล่า พี่น้องอุลตร้า โดนเอาคืนกันบ้าง กับตอนนี้เลยเป็นตอนที่หน่วยพิทักษ์โลกถูแช่แข็งกันจนหมด โดยเป็นฝีมือของเจ้า สโนว์กอน ทำให้ อุลตราแมนแจ็ก จะต้องรีบเข้ามาช่วยเหลือ

ในตอนแรก อุลตราแมนแจ็ก ดูเหมือนจะจัดการเจ้า สโนว์กอน ได้ง่ายๆ จนกระทั่งโดนมันจับแช่แข็งด้วยซะงั้น และจากนั้นมันก็ทำการฉีกกระชากแขน ขา และหัวของ อุลตราแมนแจ็ก จนขาดกระจุย เป็นฉากที่ตอนเด็กดูแล้วตกใจมากๆ ไม่คิดเลยว่าฮีโร่ที่เราชื่นชอบจะกลายมาเป็นสภาพเช่นนี้  (แต่ในฉากจบของตอนนี้มันพีคจริงๆ เพื่อนๆต้องลองคลิกเข้าไปดูในคลิป ไม่สปอยล์ 555+)

ฉากที่ สโนว์กอน กำลังแช่แข็ง อุลตร้าแมนแจ็ก

ฉากที่ สโนว์กอน กำลังฉีกกระชากร่างของ อุลตร้าแมนแจ็ก

ฉากชัยชนะของ สโนว์กอน

ชมคลิป

—————————————————————————————————————————————

ฆ่าหั่นศพ!!!

เป็นตอนที่ อุลตร้าแมนเลโอ ต้องช่วยช่วยชีวิตเด็กคนหนึ่งจากเอเลี่ยนนามว่า แบล็ค ไดเล็กทีบ หรือเรียกสั้นๆ ว่า แบล็ค ด้วยการแลกตัวเองกับเด็กคนนั้น

อุลตร้าแมนเลโอ ยังไม่เผยร่างจริง แบล็ก เลยกะจะฆ่าเขาในร่างมนุษย์ซะ แต่พี่แกก็กระโดดหลบและแปลงร่างทันจึงทำให้ใบมีดที่ใช้ฟันหักไป

แบล็ค เลยคิดแผนใหม่โดยจัดการแช่แข็ง อุลตร้าแมนเลโอ ซะ จากนั้นก็บรรจงหั่นเขาเป็นชิ้นๆ แล้วไปโยนทิ้งในป่า ในฉากนี้ได้ใช้มุมกล้องทำให้ในตอนหั่นนั้นดูสมจริงสุดๆ (นี่สรุปพี่ทำให้เด็กดูจริงๆเร๊อะ?!)

ฉากที่กำลังแช่แข็ง อุลตร้าแมนเลโอ

ฉากที่ แบล็ค กำลังบรรจงหั่นร่าง อุลตร้าแมนเลโอ

ฉากการพบเจอชิ้นส่วนของ อุลตร้าแมนเลโอ ป่า

ชมคลิป

—————————————————————————————————————————————

เป็นยังไงกันบ้างครับกับฉากสุดโหดในหนัง อุลตร้าแมน ดูกันมาตั้งแต่เด็กๆ ผมเองก็แทบจะจำไม่ได้เลยว่าหนังมันโหดและสมจริงขนาดนี้ อันที่จริงนี่ยังเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นของซีรีย์ พี่น้องอุลตร้า ที่นำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ซึ่งผมก็ไม่ได้มีเจตนาจะประณามหรือมาบอกว่าหนัง อุลตร้าแมน มันรุนแรงแต่อย่างใด ก็แค่อยากจะนำเสนอให้ได้เห็นในมุมแปลกๆ ของหนังยอดมนุษย์เพื่อความบันเทิง ในฐานะแฟนคนหนึ่งของซีรีส์นี้แต่เพียงเท่านั้น

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter นะครับผม.. ฮูเร่!!!

—————————————————————————————————————————————

อ้างอิง :

http://ultra.wikia.com/wiki/Black_Directive

http://ultra.wikia.com/wiki/File:SNOWGON.jpeg

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%99

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%99_%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%8B

https://www.google.co.th/search?rlz=1C1GGRV_enTH805TH805&ei=O3u2W9XQMozYvgSbjKeoDQ&q=ultraman+seven+wikipedia&oq=ultraman+s+wikipedia&gs_l=psy-ab.1.1.0i7i30k1l3j0i8i7i30k1j0i8i30k1l2j0i7i30k1.3615.3685.0.5337.2.2.0.0.0.0.112.197.1j1.2.0….0…1c.1.64.psy-ab..1.1.111….0.kOSE6jd6dqA

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B9%88

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"