Son of Monsterpalooza งานรวมเมคอัพสเปลเชี่ยลเอฟเฟกส์ เหล่ามอนสเตอร์!!!

296

บทความโดย : จจานสีพาสเทล

สวัสดีจ้าวันนี้เราจะพาทุกท่านไปสู่โลกของสัตว์ประหลาด! เอ๊ะ! แต่ใจเย็นก่อน นี่ไม่ใช่บทความสยองขวัญแต่อย่างใด เพราะเรากำลังจะพูดถึงสัตว์ประหลาดจากศิลปะอันน่าทึ่งของ เมคอัพ สเปเชียล เอฟเฟกส์ (makeup special effects)

ถ้าสงสัยว่ามันคืออะไร ลองนึกถึงเหล่าตัวประหลาดที่คุณพบเห็นในหนังภาพยนต์ต่าง หรือมาสคอตตามงานเทศกาลต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนั้นน่ะแหละ คือผลงานสร้างสรรค์สุดบรรเจิดจากฝีมือของเหล่า เมคอัพอาร์ตติส ที่จะบันดาลให้คนๆ หนึ่งกลายเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น ผี สัตว์ประหลาด หนุ่มกล้ามโต สาวร่างอวบ หรือแม้แต่หน้ากากเลียนแบบคนดัง ที่เหมือนจริงซะจนคุณจะต้องร้องว้าว!

และในเดือนกันยายน 2018 นี้ จะมีงานอีเวนท์ที่ชื่อว่า “Son of Monsterpalooza” งานรวมเผ่า เหล่าสัตว์ประหลาดสุดยิ่งใหญ่ ณ Hollywood ซึ่งเค้าจัดกันขึ้นทุกๆ ปี โดยงานนี้จะเป็นงานโชว์ที่รวมทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับมอนสเตอร์ทั้งจากยุคเก่าหรือยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแนวไซไฟ หรือแฟนตาซีจากภาพยนตร์, นิยาย, สื่อสิ่งพิมพ์, ของเล่นของสะสม, ฯลฯ เพื่อให้คนที่ชื่นชอบในงานประเภทนี้ได้มารวมตัวกัน และมีกิจกรรมต่างๆ มากมายภายในงานอีกด้วย

มีทั้งการสาธิตการแต่งหน้าและแต่งชุดสัตว์ประหลาด, การแจกลายเซ็นต์ของดาราจากหนังแนวนี้, การแสดงชุดและหุ่นที่ใช้ในการถ่ายภาพยนตร์, ห้องฉายหนังสัตว์ประหลาดยุคเก่า, มีร้านค้ามาจัดแสดงและขายสินค้ามากกว่า 200 ร้าน ขายทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับมอนสเตอร์ตั้งแต่เข็มกลัดอันเล็กๆ ไปจนโมเดลขนาด 1:1 นอกจากนี้ยังมีคนแต่งคอสเพลย์แนวสัตว์ประหลาดเดินโชว์กันทั่วงานให้ชมด้วย ถ้าคุณได้มีโอกาสไปงานนี้ รับรองว่า คอหนังผี หนังสัตว์ประหลาดทุกคนต้องประทับใจอย่างแน่นอน!!!

สำหรับปีนี้งานจะจัดขึ้น ในวัน 14-16 กันยายน 2018 ที่ สหรัฐอเมริกา 300 E Green St, 91505 Burbank, United States, N Hollywood Way

ค่าเข้าชมงาน ศุกร์ ,เสาร์,อาทิตย์ ราคา 820 บาท ($25) / วัน  แต่ ถ้าเข้าชม 3 วัน เหมาไปเลย 1,970 บาท ($60)

ราคาก็คุ้มอยู่นะแต่ โอ้โห…… อยู่ตั้งอเมริกานู่นแหน่ะ!

ก็เอาเป็นว่าถ้าใครมีโอกาสได้ไป ก็อย่าลืมเก็บภาพมาฝากกันด้วยนะจ๊ะ และสำหรับวันนี้เราก็มีภาพจากค่ายสตูดิโอต่างๆ ที่ไปร่วมในงานนี้ และภาพบรรยากาศในงานจากเว็บ monsterpalooza (www.monsterpalooza.com) มาฝาก เผื่อว่าจะได้เป็นการเรียกแรงบันดาลใจให้เก็บเงินไปงานนี้ในอนาคตกันบ้าง ไปดูกันเลยย ย ย . . . .

————————————————————————————————————————

ค่าย the Art of Dug Stanat

http://www.dugosaurus.com/theater/spin_jones/

————————————————————————————————————————

ค่าย Trickortreat studios

https://www.trickortreatstudios.com

————————————————————————————————————————

ค่าย Immortalmasks

http://www.immortalmasks.com/gallery/

————————————————————————————————————————

ค่าย studio135

https://www.studio135onlinestore.com/store/c6/Silicone_Masks.html

————————————————————————————————————————

และนอกเหนือจากที่นำมาเกริ่มให้ชมกันแล้ว ในงานจริงๆ ยังมีค่ายอื่นๆ อีกกว่า 200 ค่าย อีกด้วย ว่าแล้วก็ลองมาชมภาพบรรยากาศในงานกันบ้างดีกว่า

ขอบคุณภาพจาก Thor Studio

เป็นไงล่ะ อลังการมากเลยๆ ใช่มั้ยล่ะ ! งานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ผู้เขียนอยากไปเข้าชมมากๆๆๆๆ และคิดว่าควรมีจัดขึ้นในประเทศไทยบ้างน่าจะสนุกสนานและสร้างแรงบันดาลใจได้ดี เผื่อว่าจะมากระตุ้นพัฒนาวงการเมคอัพอาร์ตติสของประเทศไทยให้ก้าวไกล โกอินเตอร์กับเข้าบ้าง ก็เป็นได้..

ซึ่งถ้าใครสนใจหรืออยากติดตามข่าวสารเกี่ยวกับงานนี้เพิ่มเติม ก็ติดตามกันได้ที่นี่เลยจ้า
Facebook : https://www.facebook.com/MONSTERPALOOZA

Website : http://www.monsterpalooza.com

————————————————————————————————————————

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊าย บาย… จ้า

งั้นปิดท้ายกันด้วยภาพนนี้ละกันนะ… เหอๆ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter จ้า!!!

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"