[EVENT] The Children of Childhood Nostalgia by Kiddodog

133

บทความโดย : จจานยี่สิบแปดตัว

ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้นหากเมื่อสบตากับใคร เราก็อาจได้เห็นถึงบางสิ่งบางอย่างที่ก่อร่างสร้างขึ้นมาเป็นตัวตนหนึ่งๆ ได้เลยทีเดียว หรืออาจกล่าวได้ว่าผู้ที่มีประสบการณ์ชีวิตแตกต่างกันนั้น ก็อาจมีภาพสะท้อนในดวงตาที่แตกต่างกันไป

วันนี้ จจานยี่สิบแปดตัว จะพาท่านผู้อ่านไปพบกับงานแสดงศิลปะของ “Kiddodog” ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานจากประสบการณ์ความสุขในวัยเด็ก และสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อต้องก้าวข้ามมาสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ผ่านคาแรกเตอร์สาวน้อยสุดลึกลับและมีเสน่ห์

ซึ่งนี่คืออีเวนท์น่าไปชมให้ได้ก่อนจะสิ้นสุดการแสดงผลงานลงในวันที่ 12 ตุลาคม 2561
***และที่สำคัญเข้าชม ฟรี!!

Kiddodog หรือ สุวิมล พงษ์สัมฤทธิ์

จัดแสดงผลงานศิลปะของ Kiddodog หรือ สุวิมล พงษ์สัมฤทธิ์ กับผลงานชุด The children of childhood nostalgia

ตั้งอยู่ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ภายใต้งาน ยัง อาร์ติสต์ แอท ดิ เอ็มควอเทียร์ (Young Artist @ EmQuartier) บริเวณควอเทียร์ แกลอรี่ (หน้าทางเข้าอาคารภิรัชบุรี) ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ตึก the glass helix

เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 11.00 – 22.00น

The Children of childhood nostalgia เด็กหญิงนัยน์ตากลมโต ผมสั้น สีหน้าไม่ยินดียินร้ายกับโลก

โดยประกอบด้วยอีก 4 ภาพผลงาน A Delphis House, Keepsake, Slient Friends และ The Sacrifice of innocence

Keepsake

The Sacrifice of Innocence

Slient Friends

A Delphis House

แนวคิด

ศิลปินยังจำได้ถึงความสุขที่เกิดจากการวาดภาพและลงสีในสมัยที่ยังเด็ก ความรู้สึกอันเป็นอิสระ สร้างเรื่องราวต่างๆ สร้างโลกอีกใบหนึ่ง แต่เมื่อเราเป็นผู้ใหญ่ เรากลับพบอุปสรรคมากมายในการสร้างสรรค์ทางความคิด เมื่อเรามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบ มันก็เป็นการยากที่เราจะเข้าสู่โลกของจินตนาการ แต่ถ้าเราสามารถที่จะข้ามผ่าน ฝ่าฟันอุปสรรคนี้ได้และเชื่อมั่นในหัวใจของเราเอง ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเกิดเป็นแรงสร้างสรรค์อันน่ามหัศจรรย์ เสมือนข้ามไปสู่โลกอีกใบหนึ่ง

ศิลปินโตมาในบ้านที่อบอุ่น เปี่ยมไปด้วยความรักจากผู้เป็นแม่ มีอิสระเสรี ในภาพเขียนเหล่านี้คือความพยายามที่จะเก็บภาพความรู้สึกในสมัยเด็ก ขณะนั่งวาดรูป เล่นกับสัตว์เลี้ยงในบ้าน หรือแม้แต่ตอนกำลังนั่งฝันจินตนาการถึงเจ้าหญิงในนิยาย

เชื่อว่าการที่เราจะเกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เราต้องคอยดูแล หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณของเรา ทุกคืนในหัวของเราเต็มไปด้วยไอเดีย เราทำการผสมผสานไอเดียเหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อสร้างชีวิตหรือจักรวาลใหม่ๆขึ้นมา สำหรับเราโลกใบนี้เต็มไปด้วยความน่ามหัศจรรย์ และสิ่งต่างๆ เหล่านี้ คือเรื่องราวที่เราใส่ลงไปในงาน

เราทุกคนต่างก็เป็นสรรพสิ่งที่เกิดมาจากสสารและพลังงานอันบริสุทธิ์ และ การระลึกถึง ภาพจำของอดีต ก็ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้เรามายืนอยู่ ณ ตรงนี้ สำหรับ Nostalgia ในครั้งหนึ่งก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งมีชีวิตอันสวยงาม แต่เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนั้นก็กลับเป็นแค่ความทรงจำไร้ชีวิต ที่เราแทบจะไม่ได้นึกถึง ว่าครั้งหนึ่ง สิ่งนั้นๆ ก็เคยมีชีวิตอยู่

————————————————————————————————————————

ผลงานอื่นๆ ของศิลปิน

เคสโทรศัพท์น่าซื้อ

สติ๊กเกอร์สวยงาม ที่น่าเก็บสะสม

สติ๊กเกอร์ ไลน์สวยๆ

————————————————————————————————————————

ข้อมูลศิลปิน

สุวิมล พงษ์สัมฤทธิ์ หรือที่รู้จักในนาม Kiddodog ได้สร้างสรรค์งานที่มีลักษณะเฉพาะตัว ที่มีทั้งความมหัศจรรย์และเต็มไปด้วยอารมณ์ความถวิลหา ศิลปินได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบและหลงไหลในภาพยนตร์ นิยายวิทยาศาสตร์ และการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของสุวิมลเป็นการผสมผสาน ระหว่างโลกแห่งความจริงและจินตนาการ ก่อให้เกิดผลงานที่มีทั้งความสดใสแต่ก็แฝงด้วยความเศร้า มีความไร้เดียงสาแต่ก็มีความเป็นผู้ใหญ่อยู่ในตัว งานที่เต็มไปด้วยความสวยงาม แต่ก็ยังมีมุมที่ไม่น่ามองแฝงอยู่

สุวิมลได้มีโอกาสแสดงผลงานนิทรรศการมากมายในกรุงเทพ รวมทั้งได้เข้าร่วมในงาน art fair ในต่างประเทศ เช่น งาน Hong Kong Art Fair ที่ HKCEC ฮ่องกง (2561)

ติดตามผลงานของ สุวิมล พงษ์สัมฤทธิ์ ได้ที่

Fecebook : Kiddodog : Suwimol Pongsumrit

line id : billlib

————————————————————————————————————————

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับอาร์ทติสสาวสวยมากฝีมือและคาแรคเตอร์สาวน้อยตากลมโตสุดลึกลับ ทั้งคู่ได้ไปกระตุ้นความสนใจของทุกท่านกันขึ้นมาบ้างหรือเปล่า สำหรับผู้เขียนแล้ว ทั้งเอกลักษณ์และแนวคิดของผลงานอันบริสุทธิ์ของเธอคนนี้ทำให้ถึงกับรู้สึกหลงใหลขึ้นมาเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามถ้าใครสนใจก็อย่าลืมแวะไปชมผลงานสดๆ กันได้ก่อนวันที่ 12 ตุลาคม ที่จะถึงนี้จ้า

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter จ้า!!!

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"