Comic Event

รวมอันดับตัวละครสุดฮิตจากโลกการ์ตูน ที่ถูกแต่งคอสเพลย์มากที่สุด !?

บทความโดย จ๋าจ๋าย คอสเพลย์ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ช่วยในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างสนุกสนาน แถมยังได้รับความนิยมไปทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งคนส่วนใหญ่ในไทยนั้นอาจมองว่าคอสเพลย์มาจากญี่ปุ่น จ...

Fans Token ช่องทาง NFT ใหม่ต้นทุนไม่แพง ของเหล่าศิลปินชาวไทย !!

บทความโดย ปุ๊กปิ๊กสปายมิน อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าการขายงานศิลปะในรูปแบบ “NFT” กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการนักวาด จากการที่ทำให้เหล่านักวาดสามารถขายงานของตนในรูปแบบ Digital Work จนสร้างราย...

The 15th Silent Manga Audition การประกวดมังงะเงียบ ครั้งที่ 15

สำหรับนักวาดการ์ตูนไม่ควรพลาด "The 15th Silent Manga Audition" ( การประกวดมังงะเงียบ ครั้งที่ 15 ) โดยครั้งนี้มีธีมคือ Moment of Crying, Smile or Love โดยเนื้อเรื่องนั้นต้องสื่อถึงอารมณ์ ร้องไห้ ยิ้ม...

[18+]เพศ ความรุนแรง และชนชั้น ในนิทรรศการ อีโรกุโระมังงะ ของ “ชินทาโร่ เคโกะ”

สวัสดีครับชาว Plotter ทุกท่านน เมื่อไม่นานมานี้ผมก็บังเอิญไปเห็น event หนึ่งใน Facebook เด้งขึ้นมา แล้วเกิดสนใจเป็นอย่างมากกก(เพราะรู้สึกว่ามันเอามาทำงานได้นี่แหละ ! ! ! ฮ่าา) ก็เลยลองอ่านรายละเอียดต่...

“Batman” แบบนี้ก็มีด้วยหรอ ! !

รู้มั้ยครับว่าเมื่อวันเสาร์ที่ 21 กันยายนที่ผ่านมาตัวละครสุดยอดนักสืบระดับโลกจาก Detective Comic อย่าง Batman มีอายุครบ 80 ปีแล้ว ! ! แต่ว่า ..ก็ไม่ใช่ว่าวันที่ 21 กันยาของทุกปีหรอกนะครับ ที่เป...

นิทรรศการ “เฉลิมพระชนม์ฉลองชัย” ณ ศูนย์การค้า Central World

เนื่องด้วยในวันที่ 28 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ เป็น "วันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง รัชกาลที่ 10" ทางกลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเครือข่ายจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติขึ้นในชื่อชุด “เฉลิมพระชนม...

Japan International Manga Award รางวัลการ์ตูนนานาชาติ รางวัลใหญ่ของญี่ปุ่นที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน

มีข่าวสารมาฝากจ้า สำหรับผู้ที่มีผลงานการ์ตูนเล่มของตนเองอยู่ในมือ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับ รายการประกวดผลงานการ์ตูนนานาชาติ (International Manga Award) ครั้งที่ 13 ซึ่งเป็นการประกวดที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อ...

(ประกาศผลแล้วจ้า !!) KP Comics Studios X Let’s Comic !! #การประกวดมังงะครั้งที่ 1 ในธีม “#ไทยแลนด์แฟ...

ประกาศผลแล้วจ้า !! กับการประกวด มังงะ ในธีม “#ไทยแลนด์แฟนตาซี” โดย KP Comics Studios X Let’s Comic !! https://www.facebook.com/kplearningspace/videos/1050738261981857/?v=1050738261981857 ก็ขอยิ...

ย้อนรอยงาน “สัปดาห์หนังสือ” จากอดีตสู่ปัจจุบัน

"ด้วยความกระหายโหยที่จะเสพกินตัวหนังสือ สองเท้าก็ต้องพาเราบุกไปได้ทุกที่อยู่ดีจริงมั้ย ?" บทความโดย  SmileC is สวัสดีนักอ่านทุกท่านจ้า สำหรับผู้ที่หายใจเข้าหายใจออกเป็นตัวหนังสือ นี่ก็ใกล้จะถึงช่ว...

Let’s Special Present #2  กิจกรรมเฟ้นหาผลงานการ์ตูนรวมเล่มจากทางบ้านครั้งที่ 2 !!

กลับมาเปิดรับผลงานการ์ตูนรวมเล่มจากทางบ้านเพื่อตีพิมพ์กับ Let’s Comic กันอีกครั้ง ! โดยกติกาของกิจกรรมของเราในครั้งนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงจากครั้งก่อนไปพอสมควร จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย รอบนำเสนอ -....