SP-List

รวมสัตว์ประหลาดน่าขนลุกแห่งโลกภาพยนตร์ ที่คุณเห็นแล้วต้องร้องหยี !!

บทความและภาพประกอบ โดย ฟอร์ดข้าวน้อย สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านด้วยครับ ผมฟอร์ดข้าวน้อยขอรายงานตัว และวันนี้สำหรับบทความแรกของผม จะมาแนะนำสัตว์ประหลาดน่าขนลุกและสะอิดสะเอียนแห่งโลกภาพยนตร์ที่มาจากความช...

แนะนำโปรแกรมเด็ดน่าดูใน Netflix

ช่วงกักตัวอยู่บ้านอย่างนี้ เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องเฝ้าหน้าจอทีวีหรือมือถือ คอยติดตามข่าวสารเรื่องไวรัส โควิด 19 กันอย่างใกล้ชิด แต่นอกจากนั้นแล้วก็ต้องมีเวลาให้ผ่อนคลายความเครียดหาอะไรดูสนุกๆ บันเทิงใจก...

โรคนางเอก

โดย ธนพัฒน์ ชูวาธิวัฒน์ ร้อยวันพันปีเรื่องราวของโรคภัยไข้เจ็บก็ยังคงวนเวียนอยู่บนโลกใบนี้ เป็นปัญหาที่มนุษย์เราต้องประสบพบเจออยู่เสมอ ซึ่งบรรดาโรคภัยทั้งหลายทั้งปวงอาจเกิดขึ้นเพื่อรักษาสมดุลของธรรม...

MOVIE UPCOMING 2020 ส่องหนังน่าดูปี ๒๕๖๓

ล่วงเข้าสู่ปี 2020 มาสักพักแล้ว หลายคนอาจจะกำลังหาโปรเจกต์อะไรใหม่ๆ ทำ หรือถ้าเครียดกับข่าวต่างๆ ที่ไม่สู้ดีนัก ก็มาพักสมองหลบฝุ่น PM 2.5 ในโรงภาพยนตร์ หาหนังที่น่าสนใจแปลกๆ ใหม่ๆ ดูกัน ด้วยเหตุนี้ เร...

7 POST-APOCALYPTIC MOVIES หนังโลก(ไม่)สวยด้วยมือเรา

(ส่วนหนึ่งจากบทความ โลกรกร้างหลังหายนะ (Post-Apocalyptic Movies) โดย กันตพัฒน์ พาวงษ์ ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 882 เดือนตุลาคม 2560) เปิดปีมาก็เจอกับเรื่องร้อนๆ กันเลยทีเดียว นั่นคือวิกฤติไฟป่าใน...

30 MUST SEE…คู่อริบนแผ่นฟิล์ม

บทความโดย กันตพัฒน์ พาวงษ์ บทความจากนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 864 เดือนเมษายน 2016 อาจไม่ใช่เรื่องน่ายินดีนักที่เราคงต้องยอมรับว่า ความขัดแย้งนั้นคือ ‘เรื่องธรรมดาสากล’ ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เพราะ...

25 ANIMAL ATTACK MOVIES หนังสัตว์ขย้ำ หม่ำมนุษย์

เขียนโดย ปุ้ม-ปุ้ย (บทความจากนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 781 ปักษ์หลัง สิงหาคม 2010) ทำไมสัตว์ถึงอยากทำร้ายคนนักนะ คิดๆ ไปแล้วมีเหตุผลเป็นร้อยข้อเลยล่ะ นี่เป็นแค่บางส่วนของการเอาคืนที่แม้จะน้อยนิด เที...

ดูหนังจากหนังสือ เมื่อวรรณกรรมไทยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์

เขียนโดย บดินทร์ เทพรัตน์ (จากบทความในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 780 ปักษ์แรก สิงหาคม 2553) การนำหนังสือหรือสิ่งบันเทิงอื่นๆ อาทิ วิดีโอเกม, อนิเมชั่น, รายการทีวี, บทความจากหนังสือพิมพ์, ชีวประวัติคน...

หนังเด่นดี มีคุณภาพ แต่ออสการ์มองข้าม

"ถ้าต้องแพ้ให้กับหนังที่ห่วยกว่า ย่อมสร้างความปวดร้าวให้มิตรรักแฟนคลับมากๆ" โดย ปารณัท (ปารณพัฒน์) แอนุ้ย  ส่วนหนึ่งจากบทความในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 826 เดือนกุมภาพันธ์ 2013 ทุกการแข่งขัน ย่อมต...

รักแท้…แม้ไม่ใช่มนุษย์

14 กุมภาพันธ์ หรือ วันแห่งความรัก คือวันที่เฉลิมฉลองวีรกรรมของเซนต์วาเลนไทน์ บาทหลวงผู้ลักลอบทำพิธีแต่งงานให้กับหนุ่มสาว ในยุคสมัยที่พระเจ้าคลอดิอุสที่ 2 ทรงห้ามไม่ให้มีการแต่งงานในกรุงโรม (ไม่ทราบว่า...