SP-List

30 MUST SEE…คู่อริบนแผ่นฟิล์ม

บทความโดย กันตพัฒน์ พาวงษ์ บทความจากนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 864 เดือนเมษายน 2016 อาจไม่ใช่เรื่องน่ายินดีนักที่เราคงต้องยอมรับว่า ความขัดแย้งนั้นคือ ‘เรื่องธรรมดาสากล’ ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เพราะ...

25 ANIMAL ATTACK MOVIES หนังสัตว์ขย้ำ หม่ำมนุษย์

เขียนโดย ปุ้ม-ปุ้ย (บทความจากนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 781 ปักษ์หลัง สิงหาคม 2010) ทำไมสัตว์ถึงอยากทำร้ายคนนักนะ คิดๆ ไปแล้วมีเหตุผลเป็นร้อยข้อเลยล่ะ นี่เป็นแค่บางส่วนของการเอาคืนที่แม้จะน้อยนิด เที...

ดูหนังจากหนังสือ เมื่อวรรณกรรมไทยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์

เขียนโดย บดินทร์ เทพรัตน์ (จากบทความในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 780 ปักษ์แรก สิงหาคม 2553) การนำหนังสือหรือสิ่งบันเทิงอื่นๆ อาทิ วิดีโอเกม, อนิเมชั่น, รายการทีวี, บทความจากหนังสือพิมพ์, ชีวประวัติคน...

หนังเด่นดี มีคุณภาพ แต่ออสการ์มองข้าม

"ถ้าต้องแพ้ให้กับหนังที่ห่วยกว่า ย่อมสร้างความปวดร้าวให้มิตรรักแฟนคลับมากๆ" โดย ปารณัท (ปารณพัฒน์) แอนุ้ย  ส่วนหนึ่งจากบทความในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 826 เดือนกุมภาพันธ์ 2013 ทุกการแข่งขัน ย่อมต...

รักแท้…แม้ไม่ใช่มนุษย์

14 กุมภาพันธ์ หรือ วันแห่งความรัก คือวันที่เฉลิมฉลองวีรกรรมของเซนต์วาเลนไทน์ บาทหลวงผู้ลักลอบทำพิธีแต่งงานให้กับหนุ่มสาว ในยุคสมัยที่พระเจ้าคลอดิอุสที่ 2 ทรงห้ามไม่ให้มีการแต่งงานในกรุงโรม (ไม่ทราบว่า...

6 นักแสดงที่เปลี่ยนลุคจนได้ดี

ชีวิตคนเรานั้นไม่แน่ไม่นอน เมื่อก่อนเคยสวมมง เป็นราชินีสุดเริ่ด เจ้าชายสุดหล่อ วันนี้อาจต้องตกอับไส้แห้งหน้ายับเยิน แต่สำหรับพวกดารานักแสดงแล้ว ความเปลี่ยนแปลงก็คือความท้าทาย ที่อาจจะทำให้พวกเขาได้แสด...

UPCOMING MOVIE 2019 หนังเด่นน่าดู ปี 2562

ปีใหม่แล้วก็ต้องอัพเดทหนังใหม่ๆ บอกเลยว่าปีหมูก็ยังคึกคักไม่แพ้ปีหมา หนังน่าดูน่าโดนยกขบวนมาให้ชมทุกเดือน ว่าแล้วก็ไปตามกันเล้ย... มกราคม เปิดปีกันอย่างสดใหม่ด้วยหนังซูเปอร์ฮีโร่ยิงใยที่ได้รับเส...

รักแท้…แพ้ X’MAS – 9 หนังรักท่ามกลางบรรยากาศเฉลิมฉลอง

คริสมาสต์คือเทศกาลแห่งความสุข ความรัก และความหมายของครอบครัว ด้วยเหตุนี้เราจึงขอเชิญชวนคนโสดและไม่โสดทั้งหลายมานั่งดูหนังโรแมนติกซึ้งๆ แห่งค่ำคืนคริสมาสต์เหล่านี้กัน Love Actually (2003) เรียกว่า...

HALLOWEEN HALL OF HELL – 10 ตัวพ่อแห่งคืนฮัลโลวีน

            31 ตุลาคมของทุกปี คือวันฮัลโลวีน วันที่ชาวคริสต์ถือว่าวิญญาณจะออกมา ทั้งวิญญาณของบรรพบุรุษที่กลับมาเฉลิมฉลองกับลูกหลานที่บ้าน และวิญญาณร้ายที่ไม่น่าต้อนรับด้วย โดยมีความเชื่อว่าให้สวมใส่ชุ...

30 MUST SEE ENSEMBLE CAST เล่นกันเป็นหมู่คณะ

โดย กอร์ดอน เก็กโค่ และ ยอริฟ อมิซิทตัส (จากคอลัมน์ THE 30 MUST SEE to be a movie lover ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 835 เดือนพฤศจิกายน 2013)            ความแตกต่างประการสำคัญระหว่าง “หนังทั่วไป” กับ...