Technical

เบื้องหลังการลงสีภาพวาดจากภาพยนตร์ HOMESTAY โดย บ.ก.ซัน

**แจ้งตรงนี้ก่อนว่าเนื้อหาอาจมีการสปอยล์หนัง Homestay นะครับ ใครที่ยังไม่ดูและคิดจะดูแบบจริงจังก็ข้ามไปก่อนก็ดีครับผม แฮ่.. . . . . . จากที่ก่อนหน้านี้ ผมเองได้โพสลงเฟสบุ๊คส่วนตัวไปบ้างแล้ว แ...

BokBok Turorial by Muenfun

บทความจาก Let’s comic ฉบับ BOKBOK ประจำเดือน กรกฎาคม 2558 สวัสดีครับ วันนี้ขอพามาชม Tutorial การเพ้นท์งานสวยๆ จากนักวาดสาวสไตล์จัด ที่งานจะมีความน่ารักปนบรรยากาศลึกลับน่าค้นหาเล็กๆ ปนอยู่ด้วยเสมอ เ...

ศิลปะจากเทคโนโลยีสุดล้ำ !!

บทความโดย นี่อั้มไง อั้มจะรอดมั้ย? What’s up เพื่อนๆ ชาว Plotter ทุกคน หลายๆ คน คงจะเป็นศิลปินกันใช่ไหมล่ะ? หรือไม่ก็น่าจะชอบเสพงานศิลปะกันมาพอสมควร ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวไปข้างหน้าไม่หยุด ศิลป...

มาทำหน้ากากสยองขวัญไว้แกล้งคนกันเถอะ

บทความโดย จ.จานกับสามเด็กชายพายเรือ ไกล้จะถึงวันวันฮาโลวีน (Halloween) กันอีกแล้วจ้า กับงานฉลองในคืนวันที่ 31 ตุลาคม ของประเทศทางฝั่งตะวันตก  ที่ในทุกๆ ปี เหล่าเด็กๆ จะแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจพากันชัก...

มาวาดสีน้ำแบบง่ายๆ บนคอมพ์พิวเตอร์ด้วย CLIP STUDIO PAINT กันเถอะ!!

บทความโดย : จอง อึน What’s up ผู้อ่านทุกท่านนน คิดว่าหลายๆ คนที่ชื่นชอบการวาดรูป คงเคยใช้สีน้ำกันมาบ้าง แน่นอนมนต์ว่าเสน่ห์ของสีน้ำนั่นคือความฟุ้งกระจายของสี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สีประเภทอื่นไม่สาม...

มาทำฟิกเกอร์ เจ้าของร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด กันเถอะ !

บทความและผลงานโดย - จาจาบิง สวัสดีค่ะ หนูเป็นเด็กฝึกงานของ Let's Comic ที่ได้รับมอบหมายให้หาอะไรที่น่าสนใจมาลงให้ทุกท่านได้อ่านกัน ซึ่งพอดีว่าหนูชอบทำฟิกเกอร์ DIY เองอยู่แล้ว ก็เลยขอหยิบยกขั้นตอนก...

สรุปข้อมูล และแนะนำการเลือกใช้สีมาร์คเกอร์ ในการวาดการ์ตูนจ้า !

บทความโดย : The Jeff ก่อนฤดูฝน ในปัจจุบัน สีมาร์คเกอร์ นับว่าเป็นสีชนิดหนึ่งที่นักเขียนการ์ตูนที่เลือกทำงานบนกระดาษนิยมใช้กันมากที่สุดก็ว่าได้ อาจเพราะด้วยความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการฝึกใช้ อีกทั้...

Conceptual Art ศิลปะนอกกรอบ Art อย่างนี้ก็มีด้วย ?!

จากคอลัมน์ Let’s see ประจำ Let’s comic ฉบับนี้มีที่มา ประจำเดือน สิงหาคม 2552 by Mikan "สิ่งสำคัญที่ทำให้งานศิลปะชิ้นไหนโดดเด่นไม่ใช่แค่ดาดๆ ก็ยังคงอยู่ตรง ‘ไอเดีย’ ไม่ใช่ ‘เทคนิค’" แม้ว่าทุกวันน...

3 โปรแกรมวาดรูปที่คุณไม่ควรมองข้าม !

บทความโดย : Among บางทีคุณอาจจะกำลังหาโปรแกรมวาดภาพที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่ หรือบางคนอาจจะเบื่อกับการนั่งใช้ Photoshop หรือ Sai แล้วอยากจะลองของใหม่ๆ ดูบ้าง ว่าจะช่วยในการทำงานให้ดีขึ้นหรือเปล่า ...

รู้จักที่มาของเครื่องเขียนกันเถอะออเจ้า

จากคอลัมน์ Let’s Know ประจำ Let’s comic ฉบับนี้มีที่มา ประจำเดือน กรกฎาคม 2559 by: วนิดา แก่นจันทร์ ทุกอย่างบนโลกใบนี้ ล้วนมีที่มาที่ไปค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งของต่างๆ ที่ได้ใช้กันอยู่ทุกวันนี้...