Technical

Let’s Pick Thai Artist : แนะนำศิลปินนักวาดชาวไทยประจำสัปดาห์ : Miimork

สวัสดีครับ กระผม บ.ก.ซัน ผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์ Let’s Comic และเพจ Plotter ช่องทางสื่อการ์ตูนและภาพประกอบจากฝีมือนักวาดชาวไทยกว่า 10 ปี ขอเสนอบทความแนะนำนักวาดการ์ตูนและภาพประกอบชาวไทยรายสัปดาห์ “Let...

Let’s Talk with Hongtae หลักการและมุมมองชีวิต ของศิลปินไทยสายเอนเตอร์เทน !

บทความโดย Pera สวัสดีค่ะชาว Plotter สำหรับบทความในวันนี้ ทางเรามีแขกรับเชิญพิเศษที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้จักเขามาก่อนเลย หรือว่าบางคนอาจจะเคยเห็นผ่านๆ ตากันมาบ้าง แต่เชื่อเถอะว่า เขาคนนี้นี่แหละค่ะ...

5 วิธีลดอาการ “นอนไม่พอ” ของนักวาด !

บทความโดย เป้ เสล่อ สวัสดีชาว potter ทุกท่านแน่นอนว่า "การนอน" นั้นก็นับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมนุษย์ทุกๆ คนนะครับ ยิ่งถ้าหากอยากจะหลับให้มีประสิทธิภาพที่สุด ก็ควรต้องนอนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง ถึงจ...

แนะนำของกิน 5 กลุ่มจากร้านสะดวกซื้อ สำหรับเหล่านักวาด ในช่วงเวลาแห่งการกักตัว !!

บทความโดย เป้ เสล่อ สวัสดีชาว Plotter ทุกท่าน ต้องยอมรับเลยว่าชีวิตการทำงานนั้นทำให้เราแทบจะไม่มีเวลาดูแลตัวเองเท่าไหร่ โดยเฉพาะเรื่องการกินที่จำเป็นมากๆ และยิ่งกับนักวาดนักออกแบบอย่างเราๆ บางคนก็ม...

Tutorial ขั้นตอนการวาดและออกแบบภาพปก “การเดินทางของบรรณาธิการ” โดย บ.ก.ซัน

สวัสดีจ้าาา ช่วงนี้แน่นอนว่าหลายๆ ท่านก็คงไม่ค่อยจะได้ออกเดินทางไปไหนกันซักเท่าไหร่นัก (หรือถึงอยากออกก็ไม่มีที่ไหนให้ไป..) ซึ่งในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้อยู่นั้น กระผมตัวผู้เขียนเองก็กำลังโดนกักตัวย...

7 ท่ากายบริหารง่ายๆ สำหรับนักวาดนักออกแบบ ขี้เมื่อย !!

บทความโดย เป้ เสล่อ สวัสดีครับชาว Plotter ทุกท่าน ในยุคนี้คงต้องยอมรับว่า คนเราส่วนมากใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คกันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้วก็ว่าได้ วันนึงก็ตกอยู่ที่ประมาณ 8-10 ชั่วโมง แ...

แนะนำ Picrew โปรแกรมสร้างอวาตาร์น่ารักๆ ที่เล่นสนุกได้ไม่จำกัดรูปแบบ !?

บทความโดย พลอยอุ้ย คู่หูลุยเลอะเทอะ สวัสดีชาวพลอตเตอร์ทุกท่านนะคะ เคยรู้สึกกันมั้ยคะว่า เออ...พอเราโตขึ้นมาแล้วเนี่ย บางทีก็แอบคิดถึงสมัยเด็กๆ ที่นั่งเล่นตุ๊กตากระดาษแต่งตัวน่ารักๆ หรือที่เคยวา...

แนะนำโปรแกรมสำหรับผู้ที่เขียนโคเดไม่เป็น แต่อยากสร้างเกม 2D เจ๋งๆ เป็นของตัวเอง !?

บทความโดย: พลอย ในชีวิตประจำวันทุกคนมีงานอดิเรกของตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น วาดรูป ดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังเพลง แต่เชื่อว่านอกจากที่กล่าวมาเนี่ย จะต้องมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มี เกม เป็นหนึ่งในงานอดิ...

Storytelling Canvas 14 ตัวช่วยสำหรับจุดเริ่มต้นในการสร้างเนื้อหาของคุณให้ดีงาม !

บทความโดย: พลอย ในการสร้างคอนเทนต์ หรือต้องการจะเขียนหรือบอกเล่าเรื่องต่างๆ เพื่อเผยแพร่เรื่องราวดีๆ แล้วให้คนอื่นรู้สึกชอบหรือน่าติดตามนั้น แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้เรื่องราวของตัวเรา...

PaintsChainer / AI อัจฉริยะ ที่ช่วยคุณลงสีได้ !?

บทความโดย พลอย แน่นอนว่าการที่จะสร้างผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งขึ้นมานั้น ย่อมต้องใช้เวลาและการลองผิดลองถูกไม่น้อย กว่าจะออกมาเป็นผลงานที่น่าพอใจได้ จนมันก็เป็นอะไรที่ทำให้บางครั้งเราก็รู้สึกกดดันตัวเ...