Illustration

Tutorial ขั้นตอนการวาดและออกแบบภาพปก “การเดินทางของบรรณาธิการ” โดย บ.ก.ซัน

สวัสดีจ้าาา ช่วงนี้แน่นอนว่าหลายๆ ท่านก็คงไม่ค่อยจะได้ออกเดินทางไปไหนกันซักเท่าไหร่นัก (หรือถึงอยากออกก็ไม่มีที่ไหนให้ไป..) ซึ่งในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้อยู่นั้น กระผมตัวผู้เขียนเองก็กำลังโดนกักตัวย...

แนะนำ Picrew โปรแกรมสร้างอวาตาร์น่ารักๆ ที่เล่นสนุกได้ไม่จำกัดรูปแบบ !?

บทความโดย พลอยอุ้ย คู่หูลุยเลอะเทอะ สวัสดีชาวพลอตเตอร์ทุกท่านนะคะ เคยรู้สึกกันมั้ยคะว่า เออ...พอเราโตขึ้นมาแล้วเนี่ย บางทีก็แอบคิดถึงสมัยเด็กๆ ที่นั่งเล่นตุ๊กตากระดาษแต่งตัวน่ารักๆ หรือที่เคยวา...

เทรนด์เจ๋งๆ สำหรับ Illustration ในปี 2020 !!

บทความโดย อุ้ยอุ้ย สวัสดีค่าาาา ทุกคนรู้กันอยู่แล้วใช่มั้ยคะว่า ทุกๆ สิ่งในโลกนั้นก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปกันตามกาลเวลา เพื่อให้ทันยุคทันสมัย หรือเพื่อปรับตามเทคโนโลยีที่ได้พัฒนาขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ...

Let’s Talk with Pong Jeed คนไทยในทีม The Sims 4 !!!

สวัสดีครับชาว Plotter ทุกๆ ท่าน ในปีที่ผ่านมา Let's Comic ก็ได้มีการทำคลิปสัมภาษณ์เหล่าศิลปินกลุ่มหนึ่งที่เคยร่วมงานกับต่างประเทศให้ได้ชมกันไปแล้วแต่ยังมีอีกหนึ่งคนที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักครับ แม้ว...

Masayo Fukuda ศิลปินผู้สร้างผลงานจากการตัด “กระดาษแผ่นเดียว !”

บทความโดย โอ ในการสร้างผลงานศิลปะซักชิ้นแน่นอนว่าเราต้องใช้ความตั้งใจใส่ลงไปไม่น้อยอยู่แล้ว และในบางผลงานเราก็สามารถสัมผัสได้เลยว่าผู้สร้างสรรค์มีความตั้งใจ และมีความประณีตมากน้อยเพียงไหนในการสร้าง...

Autostereograms ศิลปะพิศวงของเด็กยุค 90 ภาพ 3 มิติที่ต้องฝึกมองด้วยตาเปล่า !?

บทความโดย: โอ สวัสดีจ้าชาว Plotter ทุกคน  ในวันนี้ผมมีเรื่องสนุกๆ มาฝากกันด้วยนะ ซึ่งเจ้าสิ่งนี้เนี่ยเคยเป็นกระแสมาเมื่อก่อน ช่วงประมาณยุค 90’s ด้วยล่ะ และสิ่งที่ว่านั่นก็คือภาพ Autostereograms นั่...

The Dirty Car Art ศิลปะจากรถไม่ได้ล้าง !?

บทความโดย: โอ สวัสดีจ้า นักอ่านพล็อตเตอร์ทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้วนะครับ ในวันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องของขี้ฝุ่นกัน(?) ซึ่งปกติก็เป็นสิ่งที่กวนใจหลายๆ คน และยิ่งเมื่อได้ยินคำนี้แล้วยิ่งรู้สึกคันไม้ค...

รวมเหล่านักวาดภาพประกอบสายเหมียวที่คุณไม่ควรพลาด ! !

บทความโดย: โอ สวัสดีชาว Plotter ทุกท่านจ้า เชื่อว่าหลายๆ คนเนี่ยถ้าให้ลองนึกถึงสัตว์เลี้ยงแล้ว จะต้องนึกถึงน้องแมวกันเป็นอันดับต้นๆ กันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ ก็เจ้าแมวเหมียวเนี่ยทั้งน่ารัก กวนบ้านในบางที...

Protest art เมื่อศิลปะถูกใช้ในการต่อต้าน !

บทความโดย: นมสด โดยทั่วไปแล้ว ศิลปะเป็นคำที่มีความหมายกว้างมากเลยนะ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีความหมายเกี่ยวกับ การสร้างสรรค์, สุนทรียภาพ, หรือการสร้างอารมณ์ต่างๆ โดยในประวัติศาสตร์ที่ผ่านๆ มา ศิลปะจะถูกใ...

10 เกมส์ไทยสุดเจ๋งที่อยากให้คุณได้ลองเล่น !

บทความโดย: โอ สวัสดีชาว Plotter ทุกคนคร้าบวันนี้ผมจะมานำเสนอเกมน่าสนใจที่มีกราฟิกสวยๆ และอาร์ตที่แสนจะโดดเด่น จนแอบสงสัยว่า เฮ้ยมันมีเกมของคนไทยที่มีภาพกราฟฟิกแบบนี้ด้วยเหรอ ! เอ้อ...แปลกดีเหมือนกันน...