Comic

ทำความรู้จัก “เทน-ทา-เคิล” เจ้าหนวดสยึ๋มกึ๋ย

"นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นที่จะเขียนฉากมีเซ็กส์กันบนเตียง ก็เปลี่ยนไปเขียนสัตว์ประหลาดที่ใช้หนวดมีเซ็กส์กับผู้หญิงแทน โดยให้เหตุผลว่า หนวดไม่ใช่อวัยวะเพศสักหน่อย จะผิดกฎหมายได้ยังไง" บทความโดย : สาวแ...

รวมบทวิเคราะห์สตูดิโออนิเมะยอดนิยม เพื่อการตัดสินใจก่อนเลือกชมกันยาวๆ !!!

“เนื้อเรื่องดีแต่ภาพห่วยคงจะเสียอารมณ์น่าดู ถ้าภาพดีแล้วเนื้อเรื่องดีอีกคงจะสุขใจน่าดู” บทความโดย ตาใสไร้สมอง สวัสดีจ้า ด้วยการที่ผู้เขียนเป็นคนที่ชอบดูอนิเมะมาก ติดตามดูทุกฤดูกาลเลย ซึ่งบางทีก่อนที...

TRADD MOORE : นักวาดคอมมิคลายเส้นกราฟฟิกพริ้วไหว (ผู้ออกแบบ Ghost Rider คนใหม่)

"เขาไม่สนว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง เขาปล่อยตัวเองให้สนุกกับงาน เขาไม่กลัวที่จะเรียนรู้ถึงสิ่งที่ผิดพลาด" บทความโดย : บ๊าคคุง สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน สิ่งที่นักวาดอย่างเราต้องการค้นหาให้เจอเป็นอย่างมากนั่น...

สีไหนตัวร้าย สีไหนตัวดี สลับสีแล้วยังดีอยู่ไหม!?

บทความโดย Trinnapat Kongrod “สีเหลืองคือชะลอ ,สีเขียวคือ ไปได้  และสีแดง คือหยุด!” แสงไฟจราจรเป็นสิ่งที่ฝังอยู่ในสมองของมนุษย์ทั่วไปที่ต้องเคยเดินทางบนท้องถนน ทุกคนรู้ความหมายและเข้าใจทันทีที่เห็น ห...

10 อันดับหนังสือการ์ตูนมังงะในดวงใจของ บ.ก.ซัน

บ.ก.ซัน – ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี บรรณาธิการ ผู้บริหารและก่อตั้ง สำนักพิมพ์ Let’s Comic สำนักพิมพ์การ์ตูนไทย ที่อยู่คู่กับวงการการ์ตูนไทยมากว่า 10 ปี เป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการ์ตูน และ ของศิลปินมากมาย...

รวมวิธีไปต่างโลกสุดพิสดารในการ์ตูน !?

"เล่นเกมโป๊แบบ VR แล้วหัวไปชนกำแพงตาย แถมร่างกายท่อนล่างของเขาก็ยังเปลือยล่อนจ้อน เป็นท่าตายที่น่าสมเพชเวทนาอย่างมาก" บทความโดย ตาใสไร้สมอง ในยุคนี้หากมองถึงการ์ตูนหรือมังงะที่ออกมาใหม่นั้น ส่วนให...

วิบัติมหาสงครามกองอวย ! การต่อสู้จากเหล่าแฟนๆ ผู้คิดต่าง !! (Spoiled Alert)

"เราไม่สามารถบังคับความชอบของคนอื่นๆ ได้ สำหรับใครที่อวยตัวละครต่างกันไป อย่างน้อยๆ พวกคุณก็ยังชื่นชอบการ์ตูนเรื่องเดียวกัน" บทความโดย ตาใสไร้สมอง จากที่คนเราๆ นั้นมีความชอบมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ...

มารู้จัก “โชตะ” เด็กผู้ชายแสนน่าเอ็นดู

"โชตะคอน นั้นสัมพันธ์กับทัศนคติเรื่องความ คะวะอี ความ โมะเอะ และบุคลิกลักษณะน่ารัก อ่อนหวาน อ่อนวัย ชวนให้น่าปกป้องดูแล แต่ยุคสมัยที่แปรเปลี่ยนไปทำให้มีความชอบที่หลากหลาย โชตะจึงมีหลากหลายแบบไปด้วยเช่...

รู้จัก Manga Taisho Awards รางวัลการันตีมังงะหน้าใหม่ ก่อนดังพลุแตก !!!

บทความโดย ตาใสไร้สมอง สวัสดีครับเหล่านักอ่านการ์ตูนทุกท่าน หลายๆ คน คงจะเคยอ่านผลงานการ์ตูนที่ดังๆ อยู่ในขณะนี้ อย่าง One punch man, Boku no hero academia, Nanatsu no taizai หรือ Promised neverland...

แนะนำการ์ตูน “เจ้าสาวแห่งทางสายไหม” ความสวยงามทางวัฒนธรรม ผ่านลายเส้นแสนปราณีต

"เป็นมังงะที่สอดแทรกวัฒนธรรม, ประเพณี และประวัติศาสตร์ ที่มีอยู่จริง พร้อมทั้งลายเส้นงานภาพที่สวยงามมาก แถมยังมีการใส่ใจในรายละเอียดทุกจุดอีกต่างหาก" บทความโดย ตาใสไร้สมอง สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอม...