Comic

5 อนิเมะสงครามโลก แสนโหดร้าย..

บทความโดย : บะหมี่ สงคราม เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับประวัติศาสตร์ของโลกมาอย่างยาวนาน ก่อให้เกิดความสูญเสีย ความโหดร้ายนับครั้งไม่ถ้วน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สงครามจะถูกหยิบยกขึ้นมาสร้างเป็นภาพยนตร์ต่างๆ มา...

9 วงดนตรีร้องเพลงประกอบอนิเมะ

บทความโดย : โบ๊ทโอเค๊! หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับการดูการ์ตูนอนิเมชั่นของญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละตอนจะมีเพลงเปิดและปิดเรื่องอยู่เสมอ บ้างก็เป็นธีมเพลงเนื้อหาที่สร้างมาเพื่อการ์ตูนเรื่องนั้น บางครั้งก็เป็นเพลง...

Studio Zero กับบทเรียนกว่าจะมาเป็นผู้ให้กำเนิดโดราเอมอน

บทความโดย : Noodle Kung หากพูดถึง โดราเอมอน คงไม่มีเด็กคนไหนที่ไม่รู้จักหุ่นยนต์แมวสีฟ้าผู้ชื่นชอบการกินโดรายากิ และเต็มไปด้วยอุปกรณ์วิเศษจากโลกอนาคตตัวนี้ เพราะนอกจากจะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยม...

R.I.P. แด่เหล่าคนการ์ตูนผู้ล่วงลับในรอบ 10 ปี

บทความโดย : Among ชีวิตคนเรามีเกิดก็ต้องมีดับ แต่ผลงานของเรานั้นอาจสามารถอยู่ตราตรึงจิตใจ ให้คนรุ่นหลังได้รำลึกถึงอยู่เสมอ.. บทความนี้เราอาจจะขอมาพูดถึงเรื่องเศร้าๆ กันหน่อยนะครับ กับเหล่าคนการ์...

10 ตัวละคร Trap(ชาย?) อ๊ะ บ๊ะ จ๊ะ เฮ้ย!!

บทความโดย : แก้มผู้ละม้ายคล้ายเด็กชาย? พวกคุณเคยตก Trap กันหรือไม่? บางคนอาจจะกำลังสงสัยว่า Trap ที่ว่าเนี่ยคืออะไร แปลว่ากับดักน่ะเหรอ? คำตอบคือ ใช่!! แต่มันไม่ใช่กับดักที่เอาไว้ล่าสัตว์อย่างแน่นอ...

รู้จัก YAS  ผู้ให้กำเนิดตัวละครซีรี่ย์ Gundam ในตำนาน!!!

บทความโดย : Among YAS หรือในชื่อเต็มๆ ของเขาว่า ยาสุฮิโกะ โยชิคาซึ เป็นบุคคลหนึ่งที่เหล่าแฟนๆ ซีรี่ย์ Gundam รู้จักกันเป็นอย่างดีในการออกแบบตัวละครของอนิเมะเรื่องนี้ แม้ว่าซีรี่ย์ Gundam ในปัจจุบัน...

10 นักวาดการ์ตูนสุดสยองขวัญ ที่คุณไม่ควรพลาด!!

บทความโดย : แก้มผู้ละม้ายคล้ายเด็กชาย? สวัสดีคุณผู้อ่านชาวการ์ตูนทุกคนจ้า หลายๆ ท่านน่าจะเป็นผู้ที่มีความชื่นชอบในเรื่องราว ผีหลอกวิญญาณหลอน หรือเรื่องราวที่ชวนให้ขนหัวลุกกันใช่ไหม? บางท่านที่อ่านไ...

Mania Anatomize อาร์ทบุ๊คชำแหละจิต เล่มแรกของ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์

สวัสดีครับ ผม บ.ก.ซัน วันนี้มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอมา Preview หนังสืออาร์ทบุ๊คที่เชื่อว่านักอ่านการ์ตูนชาวไทยหลายๆ ท่านได้รอคอยกันมานานหลายปีที่เดียว กับผลงานของชายผู้เป็นทั้งนักวาดการ์ตูน ค...

การ์ตูนสไตล์ Manga ที่ฝรั่งวาด!!!

จากคอลัมน์ Let’s List ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 19 ประจำเดือน พฤษภาคม 2556 by: นิรวาณ คุระทอง เมื่อไม่นานมานี้ ได้เห็นกระทู้ตามบอร์ดการ์ตูน(อีกแล้ว) จาก(คนที่น่าจะเป็น) นักวาดหน้าใหม่มาตั้งกระทู...

Let’s Unfold the Mystery ความ”ลึกลับ” ฉบับการ์ตูน

Let's Comic หนังสือการ์ตูนไทยฉบับวารสาร ฉบับแรกของปี 2018 Let’s Unfold the Mystery ฉบับหัวข้อ "ลึกลับ" กับผลงานการ์ตูนลึกลับ 6 เรื่อง และบทความลึกลับอีก 3 บทความ และหากคุณพร้อมแล้ว... ขอเชิญพบกับต...