Comic

[แนะนำการ์ตูน]Hi Score Girl วันวานแสนหวานของเกมเมอร์ยุค 90’s

สวัสดีครับชาว Plotter ทุกท่าน สัปดาห์นี้ผมมีการ์ตูนมาแนะนำกันอีกเช่นเคย จากที่บทความก่อนหน้านี้ผมพาทุกคนย้อนกลับไปในยุค 90's มารอบหนึ่งแล้วกับการ์ตูนราชันย์แห่งการปาหมอนอย่าง Shaman King ซึ่งมาถึงก...

Shaman King ราชันย์แห่งการปาหมอน

สวัสดีชาว Plotter ทุกท่านครับ เหล่าเด็กๆ ที่โตมากับการอ่านหนังสือการ์ตูนเล่มละ 25 บาท เหล่าเด็กๆ ที่เกิดช่วงปี 80's-90's เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับการ์ตูนเรื่องที่ผมจะหยิบมาพูดถึงในวันนี้กันดีครั...

[แนะนำการ์ตูน]”สะดุดรักยัยแฟนเช่า” เมื่อการโกหกว่ามีแฟนเกี่ยวพันถึงชีวิตคุณย่า !

สวัสดีคร้าบบบบชาว Plotter ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีการ์ตูนมาแนะนำกันอีกเช่นเคยครับ ซึ่งครั้งนี้ก็ขอมาในทางสายรอมคอมทางถนัดของผมอีกสักเรื่องแล้วกันเนอะ... หนุ่มๆ ทั้งหลายเคยรู้สึกไหมครับว่า จะมีแฟนแต่ละค...

แนะนำการ์ตูน: Death Note: Special One-Shot เมื่อสมุดมรณะถูกประมูลขายในโลกโซเชียล !

สวัสดีชาว Plotter ดั่งเช่นทุกบทความที่ผ่านมาเช่นเคยครับวันนี้เรามีการ์ตูนมาแนะนำกันอีกแล้วล่ะ แต่การ์ตูนวันนี้อาจจะเก่าซักนิ๊ดดดด เพราะจริงๆ มันออกมาให้อ่านเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้วครับนั่นคือ ! Dea...

แนะนำการ์ตูน+นิยาย: “เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน” ชื่อแปลกจนงงว่า นี่หรือคือการ์ตูนรัก?

สวัสดีชาว Plotter ทุกท่านครับบบ เมื่อปี 2017 ยังพอจำกันได้ไหมครับว่ามันมีหนังญี่ปุ่นเรื่องนึงที่ได้ยินชื่อไทยแล้ว "เอ๊ะ... มันตั้งให้ดีกว่านี้ไม่ได้เหรอออ" หรือ "เอ๊ะ... ทำไมชื่อมันแปลกจัง? ชื่อแบบนี้...

Tutorial ขั้นตอนการวาดและออกแบบภาพปก “การเดินทางของบรรณาธิการ” โดย บ.ก.ซัน

สวัสดีจ้าาา ช่วงนี้แน่นอนว่าหลายๆ ท่านก็คงไม่ค่อยจะได้ออกเดินทางไปไหนกันซักเท่าไหร่นัก (หรือถึงอยากออกก็ไม่มีที่ไหนให้ไป..) ซึ่งในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้อยู่นั้น กระผมตัวผู้เขียนเองก็กำลังโดนกักตัวย...

แนะนำการ์ตูน: BEASTARS เมื่อสัตว์กินเนื้อตกหลุมรักสัตว์กินพืช !

สวัสดีชาว Plotter ทุกๆ คนนะคร้าบ สำหรับช่วงกักตัวแบบนี้อยู่บ้าน 14 วัน ไม่รู้จะทำอะไรดี จนบางคนอาจจะเหงาๆ ไปบ้าง เพราะหันไปทางไหนก็เจอแต่เรื่อง Covid-19 จนหวาดวิตกกันไปหมด.. และจากคราวที่แล้ว เราก็...

แนะนำการ์ตูน: Joker Killer Smile เส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับความโรคจิต

หลังจากเดือนที่แล้วแนะนำการ์ตูนกันไปสองเรื่อง จากนั้นก็หายยย... คือจริงๆ ก็ไม่ใช่อะไรครับ เนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสตอนนี้มันรุนแรงจนทำให้อกสั่นขวัญผวาไปหมด(จริงๆ คือไม่รู้จะเอาเรื่องอะไรมาแนะนำแหละ ฮ่า...

รวมเหล่า Zombie ในโลกการ์ตูน ! ! !

บทความโดย: นิรวาณ คุระทอง จาก Let's Comic of the Death ฉบับ มกราคม 2014        กลับมาพบกันอีกครั้งกับ คอนเทนท์ Let's List จากคุณ นิรวาณ คุระทอง ในช่วงที่ไวรัส โควิด-19 ระบาดอย่างหนักหน่วง !? ไหนจะม...

แนะนำการ์ตูน : 5 Toubun no Hanayome “เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า”หนึ่งใน 5 คนนี้ใครคือเจ้าสาว !

หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้วแนะนำการ์ตูน Shonen มันส์ๆ พล๊อตบ้าคลั่งอย่าง Spy x Family ไปแล้วสัปดาห์นี้ก็มีการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องมาแนะให้ได้ลองไปอ่านกันครับ ซึ่งการ์ตูนในสัปดาห์นี้ก็จะเป็นสายที่ผมถนัดกันบ้...