Comic

Super Hero ในการ์ตูนไทย !!

จากคอลัมน์ Let’s List ประจำ Let’s comic of Hero ประจำเดือน มีนาคม 2558 เรื่องโดย : นิรวาณ คุระทอง เนื่องในโอกาสที่ Avengers Endgame กำลังจะเข้าโรงฉายแล้ว ก่อนที่จะมีกระแสวัฒนธรรมฮีโร่บูมกันขนาดน...

Tutorial + แจก ภาพปกและ cover “คำสารภาพของบรรณาธิการ” โดย บ.ก.ซัน

สวัสดีครับ แฮ่.. ก่อนจะแยกย้ายกันหยุดสงกรานต์ กระผม #แอดฯบกซัน ขอนำขั้นตอนการวาดภาพปก รวมไปถึงนำไฟล์ภาพสำหรับใช้กับโคเวอร์เฟสบุ๊คและวอลเปเปอร์มาแจกโปรโมทกันซักหน่อยละกันจ้า ซึ่งสำหรับใครที่ยังไม่ร...

หลุด! ภาพ Beta Pokémon Gold ที่ไม่ได้ใช้ของโปเกม่อน GEN 2 !!!

"ข้อมูลต่างๆ ที่ถูกปล่อยออกมาเป็นของโปเกมอน Gen 2 ตั้งแต่หมายเลข 151 มิวทู ก่อนจะขึ้นตัวเลข 152 ซึ่งเราจะสังเกตเห็นได้ว่ามีโปเกมอน หน้าตาไม่คุ้นเคยอยู่เต็มไปหมด" บทความโดย พี่สุชาติ ไปทุกที่ สวัสด...

งานเผาใน “อนิเมะญี่ปุ่น” !!!

"แต่ถึงอย่างนั้น อนิเมะเหล่านี้ก็มักแก้ตัวทำออกมาให้ดีในภายหลัง เมื่อต้องนำมาขายเป็นแผ่น DVD และ Blu-ray" บทความโดย ตาใสไร้สมอง สวัสดีฮะ แฟนๆ อนิเมะทุกท่าน !!! เราคงจะเคยดูอนิเมะอยู่เพลินๆ แล้วก็บ...

Suehiro Maruo เจ้าพ่อแห่งศิลปะแนว Ero-Guro สุดสยอง!

"ไม่ได้มีแค่ความสยองเลือดสาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังเต็มไปด้วยความโป๊เปลือย แสนวิปริตพิสดาร ผิดมนุษย์!" บทความโดย ออง ฟองต์ ในสมัยก่อนเวลาที่ได้เห็นการ์ตูนแนวโหดเหี้ยม ฆ่าตัวละครกันตายอย่างไม่ใยดี ก...

รวมเว็บไซต์สําหรับอวดผลงานของสาย “อาร์ต” ที่ไม่ควรพลาด !!!

บทความโดย  SmileC is .Featuring : พี่สุชาติ ไปทุกที่ Hello !!! I Am SmileC IS Welcome to my plotter. เชื่อว่าเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ทำงานสายอาร์ตหลายๆ คนคงเคยมีปัญหาที่ว่า ผลิตผลงานกันออกมาแต่ไม่รู้จะเอา...

ประเมินการเมืองกับ “นารูตู่” ยุคสมัยใหม่ของนินจากำลังจะเริ่มขึ้นแล้ววววว !!!

"อยากให้เด็กรุ่นใหม่หันมาสนใจการเมืองกันมากขึ้น" ช่วงนี้สถานการณ์ทางการเมืองของกำลังคึกคัก ภาพบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นป้ายหาเสียง รถหาเสียง ภาพต่างๆ ที่เคยคุ้นชินในยามเลือกตั้ง (ที่ห่...

รวมงานก่อนจะดังของเหล่านักเขียนการ์ตูนไทย

จากคอลัมน์ Let’s List ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 25 ประจำเดือน พฤษภาคม 2556 เรื่องโดย : นิรวาณ คุระทอง จะว่าไปช่วงหลายปีให้หลังนี้ ก็มีข่าวนักวาดนักเขียนชาวไทยหลายคน ที่ได้รางวัลมาจากเมืองนอกเมือ...

มาตามหา Micky Mouse ที่ซ่อนอยู่ ในภาพยนต์ Disney กันเถอะ

บทความโดย  SmileC is ภาพยนตร์อนิเมชั่นหลายๆ เรื่อง นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามแล้ว ยังมักจะแอบซ่อนอะไรบางอย่างไว้เป็นลูกเล่นเล็กๆ หรือที่เรียกกันว่า Easter Egg อยู่เสมอ และสำหรับ Disney ยักษ์ใหญ่...

“สะอาด” วิเคราะห์ “การ์ตูนญี่ปุ่นสร้างชาติ”

"ประเทศญี่ปุ่นก็แสดงให้โลกเห็นมาเป็นชาติแล้ว ว่าการ์ตูนสร้างชาติได้" จากคอลัมน์ Let’s See(ลอดช่อง) เล่ม Let’s comic 21 ประจำเดือน กันยายน 2555 เรื่องโดย : สะอาด อ่านการ์ตูนบู๊เตะต่อยปล่อยพลังกั...