Movies

Red Velvet เกิร์ลกรุปพราวเสน่ห์ ที่มีเบื้องหลังจากหนังสยองขวัญและคดีฆาตกรรม !?

บทความโดย โฮกปิ๊บ สวัสดีพี่ๆ น้องๆ ชาว Potter ทุกๆ คนนะครับ วันนี้ก็มาพบกับโฮกปิ๊บกันอีกแล้ว ว่าแต่..เพื่อนๆ เคยสังสัยกันมั้ยครับว่าทำไมช่วงนี้สื่อโซเชี่ยลมีเดียร์ต่างๆ ถึงเต็มไปด้วย culture ต่างๆ ...

“สรรพสิริ” โฆษณาอนิเมชั่นไทยกับอดีตที่เหลือไว้ในความทรงจำ

บทความโดย Nonta G สวัสดีชาว Plotter ทุกคน ผม นนทา จี ยินดีที่ได้รู้จักครับ นี่ก็ปี ค.ศ 2020 / พ.ศ.2563 เข้าไปแล้ว เทคโนโลยีใหม่ๆ ก็พัฒนามาไกลมากจากสมัยก่อน มีอะไรใหม่ๆ ให้เราเห็นแทบทุกวัน แต่เพื่อน...

ฟังเพลินๆ Playlist เพลงจาก Anime ของญี่ปุ่น ที่อยากให้คุณได้ลองฟัง !

บทความโดย: pera สวัสดีค่ะ!!! ชาว Plotter ทุก ทุกคนนนน… บทความก่อนหน้านี้ pera ได้นำเสนอ เกี่ยวกับเพลงประกอบ Animation Movie ของทางฝั่งอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อย กดตรงนี้ไปอันก่อนค่า และวันนี้เราจ...

ฟังเพลินๆ เพลย์ลิสต์เพลงประกอบจากแอนิเมชั่นสุดเพราะ ที่อยากให้คุณได้ลองฟัง !

บทความโดย: pera สวัสดีค่ะ! ชาว Plotter ทุก ทุก คนนนนน(ขออภัยในความคึกกับบทความรวมมิตรนี้ เพราะ pera ชอบเป็นพิเศษ แฮ่~)  เป็นยังไงบ้างคะ ช่วงนี้คงได้เริ่มออกไปยืดเส้นยืดสายข้างนอกบ้านได้มากขึ้นแล้วล...

แรงงานหญิงแกร่งในกองถ่ายภาพยนตร์ Tough Ladies Behind the Scene

สัมภาษณ์โดย บุษบา เตชศรีสุธี / ถ่ายภาพโดย ธนพล อินทรกำแหง บทความจากคอลัมน์ SP-INTERVIEW ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 878 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 เนื่องในวาระ 'วันแรงงานแห่งชาติ' เวียนมาอีกครา ทำใ...

GOLDFINGER (1964) จอมมฤตยู 007

เขียนโดย ประวิทย์ แต่งอักษร บทความจากคอลัมน์ Replay ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 870 เดือนตุลาคม 2016 อย่างที่แฟนสายลับ 007 รับรู้รับทราบเป็นอย่างดีว่า Goldfinger (1964) เป็นหนัง เจมส์ บอนด์ ลำดับที่...

แนะนำโปรแกรมเด็ดน่าดูใน Netflix

ช่วงกักตัวอยู่บ้านอย่างนี้ เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องเฝ้าหน้าจอทีวีหรือมือถือ คอยติดตามข่าวสารเรื่องไวรัส โควิด 19 กันอย่างใกล้ชิด แต่นอกจากนั้นแล้วก็ต้องมีเวลาให้ผ่อนคลายความเครียดหาอะไรดูสนุกๆ บันเทิงใจก...

โรคนางเอก

โดย ธนพัฒน์ ชูวาธิวัฒน์ ร้อยวันพันปีเรื่องราวของโรคภัยไข้เจ็บก็ยังคงวนเวียนอยู่บนโลกใบนี้ เป็นปัญหาที่มนุษย์เราต้องประสบพบเจออยู่เสมอ ซึ่งบรรดาโรคภัยทั้งหลายทั้งปวงอาจเกิดขึ้นเพื่อรักษาสมดุลของธรรม...

MEMORIES OF MURDER (2003) ฆาตกรรมรำลึก

โดย ประวิทย์ แต่งอักษร (บทความจากคอลัมน์ Replay ในนิตยสาร ดาราภาพ Starpics ฉบับที่ 903 เดือนสิงหาคม 2019) Memories of Murder (2003) เป็นหนังยาวลำดับที่สองของ บงจุนโฮ (The Host, Snowpiercer, Okja, P...

เมื่อคุณแม่ต้องผันตัวเป็นโปรเพลเยอร์เพื่อปะทะกับลูกชายใน Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

ในปีนี้มีหนังไทยหลากหลายรสหลากหลายรูปแบบให้ได้ชมกันพอสมควรเลยนะครับ แต่ในบรรดาหนังไทยที่เรียงคิวฉายในปีนี้ มีอยู่หนึ่งเรื่องที่น่าสนใจมากๆ อยู่ครับ ด้วยเนื้อหาที่เป็นการพาคนสองเจ็นมาเจอกัน แถมยังเข้าก...