Movies

เกร็ด 6 ข้อในการสร้างตัวละครออริให้น่าสนใจ วิเคราะห์จาก จิบลิสตูดิโอ !!

บทความโดย ลิงเกด กับ จ๋าจ๋าย สตูดิโอจิบลิเป็นสตูดิโอที่ผลิตภาพยนต์อนิเมชั่นโด่งดังมากมาย อาทิ โทโทโร่เพื่อนรัก , ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ , spirited away ฯลฯ ถือได้ว่าเป็นกระแสลมลูกใหญ่ของอุตสาหกรรมอ...

บรรจง ปิสัญธนะกูล กับ ร่างทรง (The Medium) ความท้าทายที่อาจเป็นก้าวแรกของ ‘บรรจง Horror’

หนึ่งในผู้กำกับฝีมือดีที่ทำผลงานมาหลากหลายแนว แถมยังประสบความสำเร็จทั้งเงินและกล่อง ไม่ว่าจะเป็น พี่มาก..พระโขนง (๒๕๕๖) ที่ขึ้นแท่นหนังทำรายได้สูงสุดของ GTH , กวนมึนโฮ (๒๕๕๓) หนังโรแมนติกคอเมดี้อารมณ์...

“มันจิ” สัญลักษณ์จากแก๊ง Tokyo Manji-Kai ที่ไม่เหมือนและไม่ได้มาจากนาซี !!

บทความโดย จ๋าจ๋าย หากพูดถึงอนิเมะในช่วงนี้ เพื่อนๆ นึกถึงเรื่องอะไรกันบ้างเอ่ย ? สำหรับจ๋ายก็คงจะหนีไม่พ้น Tokyo Revengers อนิเมะที่ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในใจตอนนี้เลย ฮ่าๆๆ และสำหรับใครที่เคยดูหรือเค...

ไขปริศนา “KAONASHI” คาแรกเตอร์สุดลึกลับจาก Spirited Away !?

บทความโดย จ๋าจ๋าย หากพูดถึงภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงเลยก็คงหนีไม่พ้น Spirited Away หรือ "มิติวิญญาณมหัศจรรย์" ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าค...

ลองมาฟัง “เสียงหัวเราะสุดแปลก” !? จากโลกอนิเมะ

บทความโดย นกย่างไฟลุก    สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูสิ่งเล็กๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย นั่นก็คือ !! "ตัวละครที่มีเสียงหัวเราะแปลกๆ ในโลกของอนิเมะ" ผู้เขียนเชื่อว่าทุกคนคงจะเคยได้ยินเสียงหัว...

“งานวาด งานออกแบบ” กับ “ศาสนา” ทำไมญี่ปุ่นทำได้ แต่ไทยกลายเป็นลบหลู่ !?

บทความโดย ตะลิงปิง หากพูดถึงการวาดการ์ตูน รวมไปถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวของกับศาสนา ก็ยังคงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อย่างกรณีไม่นานมานี้ อนิเมะเรื่อ...

โลกของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

(โดย บดินทร์ เทพรัตน์ คัดเลือกมาจากบทความในนิตยสาร Starpics เมื่อปี 2011 และบทสัมภาษณ์เมื่อปี 2015) Knowing Apichatpong Weerasethakul and his works from his own words หากจะพูดถึงผู้กำกับชาวไทยซึ่งกำ...

ศิลปะบนโปสเตอร์หนัง สานต่อความงามจากอดีตสู่ปัจจุบัน

บทความโดย ภูมิ ยิ้มแข็ง สวัสดีเพื่อนๆชาว Plotter ทุกคนครับ เคยสงสัยกันมั้ยครับว่าบรรดาโปสเตอร์หนังสวยๆ ที่เราเห็นกันนั้น มีที่มาและวิธีการคิดการทำอย่างไรจากในอดีต ที่แม้กาลเวลาผ่านไปแต่ก็ยังคงคุณค่...

รวมงานออกแบบสุดจะคิดได้ !? จากซีรีส์ฮีโร่ “Tokusatsu”

บทความโดย EinSpy สวัสดีชาว Plotter ทุกคนนะครับ เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนคงไม่มีใครที่เติบโตมาโดยไม่เคยได้ยินเรื่องราวของเหล่าฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมของญี่ปุ่นอย่าง "มาสค์ไรเดอร์ ขบวนการ 5 สี และ อุลตร...

ย้อนดูพัฒนาการของตระกูลโจสตาร์จาก “JoJo’s Bizarre Adventure” ต้อนรับอนิเมะภาค 6 !!

บทความโดย EinSpy สวัสดีชาว Plotter ทุกคนนะครับ เชื่อได้เลยว่าในเวลานี้เพื่อนๆ หลายคนไม่มีใครไม่รู้จักอนิเมะที่ชื่อ "โจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ" (JoJo's Bizarre Adventure) อย่างแน่นอน เพราะช่วงหลายปีมานี้ "...