Movies

HOUSE OF GUCCI โศกนาฏกรรมอื้อฉาว กับการล่มสลายของมหาวิหารแห่งแฟชั่น

บทความโดย กานต์ ในบรรดาแบรนด์แฟชั่นทั้งหมด กุชชี่ (Gucci) คือแบรนด์ที่ขายความหรูหราเป็นเอกลักษณ์ จนเป็นที่จดจำและขึ้นแท่นเบอร์ 1 ของโลกมานาน ทว่าในช่วงกลางยุค 1990s กุชชี่ กลับตกต่ำอย่างไม่เคยเป็นม...

SCREAM (2022) หวีดครั้งใหม่ ที่นรกยังรอคอย  

บทความโดย บารมี ขวัญเมือง เรื่องราว 25 ปีหลังการฆาตกรรมโหดร้ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเหตุการณ์สุดช็อกที่เกิดขึ้นในเมืองเงียบๆ ชื่อว่า วู้ดส์โบโร และปัจจุบันได้มีนักฆ่ารายใหม่ที่สวมหน้ากาก ไอ้หน้าผี...

GHOSTBUSTERS: AFTERLIFE ทิศทางใหม่ (แต่หัวใจเดิม) ของบริษัทกำจัดผี

บทความโดย บดินทร์ เทพรัตน์  Ghostbusters (1984) หรือ “บริษัทกำจัดผี” เป็นหนังฮิตในระดับปรากฏการณ์ของยุค 80 ซึ่งอยู่ในความทรงจำของผู้ชมหลายคน มันกลายเป็นแฟรนไชส์ที่ต่อยอดเป็นสื่อต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจ...

4 KINGS ย้อนรอยยุคเด็กช่างกับวีรกรรมเพื่อเพื่อนเพื่อสถาบัน

4KINGS อาชีวะ ยุค 90's ภาพยนตร์ไทยสะท้อนปัญหาสังคมวัยรุ่นในยุค 90s ผ่านชีวิตเด็กวัยศึกษาระดับอาชีวะหรือเด็กช่างกล ผลงานการกำกับและเขียนบทเรื่องแรกของ พุฒิ พุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับเลือดอาชีวะตัวจริง ซึ...

VTuber “ไอดอลโลกเสมือน” เทรนด์ใหม่มาแรง !!

บทความโดย ชามคุง Vtuber หรือ Virtual Youtuber คือหนึ่งในเทรนด์โลกเสมือนที่มีกระแสความนิยมไม่น้อยเลยในขณะนี้ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างไม่มากก็น้อย กับภาพลักษณ์อันหลากหลายแปลกใหม่ด้วยก...

สัมภาษณ์สองนักแสดงนำ ร่างทรง กับการถ่ายทอดความสมจริงที่ท้าทายศรัทธา

           นอกจากผู้กำกับ โต้ง บรรจง ที่ตั้งใจรังสรรค์ความหลอนขนหัวลุกใน ร่างทรง ภาพยนตร์ร่วมสร้างกับทางโปรดิวเซอร์ฝั่งเกาหลีอย่าง นา ฮง-จิน แล้ว พรีเซนเตอร์สำคัญของหนังก็คือทีมนักแสดงนำที่ต้องมารับบท...

เกร็ด 6 ข้อในการสร้างตัวละครออริให้น่าสนใจ วิเคราะห์จาก จิบลิสตูดิโอ !!

บทความโดย ลิงเกด กับ จ๋าจ๋าย สตูดิโอจิบลิเป็นสตูดิโอที่ผลิตภาพยนต์อนิเมชั่นโด่งดังมากมาย อาทิ โทโทโร่เพื่อนรัก , ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ , spirited away ฯลฯ ถือได้ว่าเป็นกระแสลมลูกใหญ่ของอุตสาหกรรมอ...

บรรจง ปิสัญธนะกูล กับ ร่างทรง (The Medium) ความท้าทายที่อาจเป็นก้าวแรกของ ‘บรรจง Horror’

หนึ่งในผู้กำกับฝีมือดีที่ทำผลงานมาหลากหลายแนว แถมยังประสบความสำเร็จทั้งเงินและกล่อง ไม่ว่าจะเป็น พี่มาก..พระโขนง (๒๕๕๖) ที่ขึ้นแท่นหนังทำรายได้สูงสุดของ GTH , กวนมึนโฮ (๒๕๕๓) หนังโรแมนติกคอเมดี้อารมณ์...

“มันจิ” สัญลักษณ์จากแก๊ง Tokyo Manji-Kai ที่ไม่เหมือนและไม่ได้มาจากนาซี !!

บทความโดย จ๋าจ๋าย หากพูดถึงอนิเมะในช่วงนี้ เพื่อนๆ นึกถึงเรื่องอะไรกันบ้างเอ่ย ? สำหรับจ๋ายก็คงจะหนีไม่พ้น Tokyo Revengers อนิเมะที่ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในใจตอนนี้เลย ฮ่าๆๆ และสำหรับใครที่เคยดูหรือเค...

ไขปริศนา “KAONASHI” คาแรกเตอร์สุดลึกลับจาก Spirited Away !?

บทความโดย จ๋าจ๋าย หากพูดถึงภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงเลยก็คงหนีไม่พ้น Spirited Away หรือ "มิติวิญญาณมหัศจรรย์" ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าค...