Movies

Product Placement สินค้าแฝงในโลกภาพยนตร์ มันได้ผลจริงหรือ !?

บทความโดย ScarX โย่ววว สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านเลยนะคร้าบ ท่านใดที่ได้ไปชม Weathering with You ของผู้กำกับอย่างชินไค มาโคโตะ มาแล้ว อาจจะสังเกตได้ว่าตัวละครเอกอย่างโฮดากะนั้นใช้อุปกรณ์จาก Apple แทบ...

Tokusatsu ศิลปะสัตว์ประหลาดในชุดยางที่ใกล้สูญพันธุ์

บทความโดย: Amu สวัสดีชาว Plotter ทุกคนคร้าบบบ เชิ่อว่าเด็กยุค 90's ทุกคนเนี่ยน่าจะต้องเคยผ่านตากับซีรีส์ขบวนการเซ็นไต, หนังก๊อดซิลล่า และอุลตร้าแมน กันมาบ้างไม่มากก็น้อยใช่มั้ยล่ะ ซึ่งแน่นอนล่ะในยุ...

Disney D23 Expo 2019: Disney วางแผนอะไรไว้บ้างในอนาคต?

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมมีข่าวจากงาน Disney D23 Expo 2019 มาอัพเดทกัน สำหรับงาน D23 หรือ Disney D23 Expo เนี่ย เป็นเสมือนงานนิทรรศการของทาง Disney นั่นเองครับ หรือเอาง่ายๆ ก็เป็นเสมือนงาน Comic Con ขอ...

25 ANIMAL ATTACK MOVIES หนังสัตว์ขย้ำ หม่ำมนุษย์

เขียนโดย ปุ้ม-ปุ้ย (บทความจากนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 781 ปักษ์หลัง สิงหาคม 2010) ทำไมสัตว์ถึงอยากทำร้ายคนนักนะ คิดๆ ไปแล้วมีเหตุผลเป็นร้อยข้อเลยล่ะ นี่เป็นแค่บางส่วนของการเอาคืนที่แม้จะน้อยนิด เที...

WHEN FILM MEETS ART เมื่อภาพยนตร์พบศิลปะ

โดย สุภางค์ ศรีเสริมเกียรติ (จากบทความในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 884 เดือนธันวาคม 2560) “สวยงามดังภาพวาด” เป็นหนึ่งในคำกล่าวที่หลายคนคุ้นเคย และมักหยิบยกมาใช้เพื่อชื่นชมความงามของสิ่งต่างๆ และ ‘ภาพ...

คุณแม่สุดประหลาดในโลกภาพยนตร์และซีรีส์ !

ก่อนหน้านี้เราได้มีการนำเสนอเหล่าคุณแม่สุดเพี้ยนในโลกการ์ตูนกันไปแล้วก็จะเห็นว่า เอ... มีคุณแม่เพี้ยนๆ ในโลกการ์ตูนไม่น้อยเลยนะเนี่ย เอาล่ะวันนี้เรามาดูกันบ้างครั้บว่าฝั่งภาพยนตร์และซีรีส์เนี่ยจะมีเหล...

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ไม่ได้ถูกเล่าใน Avengers: Endgame

Avengers: Endgame ลาโรงไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยพร้อมปิดท้ายด้วยการขึ้นมาเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงที่สุดตลอดกาลแทนที่แชมป์เก่าอย่าง Avatar ถึง $857,479,493 ล้านเหรียญ (ประมาณ 26,000 ล้านบาท ! ! !) ซึ่งฝั่...

BOWLING FOR COLUMBINE (2002) ดินแดนแห่งความป่วยไข้ และบททดสอบของการรู้เท่าทัน

โดย ประวิทย์ แต่งอักษร จากคอลัมน์ Replay ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 887 เดือนมีนาคม 2561 เหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ (อดีต) นักเรียนคนหนึ่งใช้ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติกระหน่ำยิงเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนมัธ...

15 หนังไฮไลท์ 15 ปี ปรากฏการณ์ของ house

โรงภาพยนตร์ house RCA ตั้งอยู่ที่โรงภาพยนตร์ UMG RCA เดิม บนอาคาร RCA Plaza ชั้น 3 ซึ่งเคยเป็นโรง UMG 4 และ 5 โดยทำการปรับปรุงและปรับเปลี่ยนการตกแต่งให้อบอุ่นเหมือนบ้าน เลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์ โซฟา โต...

มาดูกัน ! 2019 แล้ว ! มีอะไรเหมือนใน Akira และ Blade Runner บ้าง ! !

บทความโดย Scarx โย่วววว สวัสดีผู้อ่านทุกท่านนะคร้าบบบบ ยังอยู่กันที่กระแสไซเบอร์พังก์ ที่ในปัจจุบันยังมาแรงไม่หยุดจริงๆ และเนื่องจากปีนี้เป็นปี 2019 ท่านผู้อ่านรู้หรือไม่ว่าอนิเมะชื่อดังอย่าง Akira...