Movies

เทอมสอง สยองขวัญ ปลุกตำนานผีมหา’ลัย สู่ยุค 2022

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย ยวิษฐา ภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปีจากค่ายใบโพธิ์ “เทอมสอง สยองขวัญ” ที่จัดหนักจัดเต็มความสยองด้วยฝีไม้ลายมือของ 3 ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่มากับ 3 เรื่องหลอนๆ ต่างสไตล์อย่าง พลอย ภัทร...

“The CupHead Show” เส้นทางความสำเร็จของการ์ตูนจากเกมสุดหัวร้อน !!

บทความโดย นาย กาว ได้เวลาพักหัวร้อนวางจอยวางเมาส์ลงก่อนแล้วไปพบกับเรื่องราวการเดินทางของสองพี่น้องหัวถ้วย ที่เพิ่งกลายมาเป็นซีรีส์การ์ตูนที่ชื่อว่า “ The Cuphead Show ” ที่ยังคงความปั่นและความเฮฮาผ่า...

พูดคุยกับ บอสนก ปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์ ก้าวใหม่ของ M-Thirty Nine Studio

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย ยวิษฐา ด้วยสถานการณ์ โควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อแวดวงภาพยนตร์ในช่วงเวลาร่วม 2 ปีที่ผ่านมานี้ ก็ทำให้เราดีเลย์ไปไม่น้อยกับการได้ทำความรู้จักบอสคนเก่งที่ก้าวเข้ามาพร้อมนำพาความ...

ONE FOR THE ROAD วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ภารกิจบอกลา..เพื่อความทรงจำสุดท้ายของชีวิต

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย ยวิษฐา ภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-ดราม่า ผลิตโดย เจ็ตโทน คอนเทนต์ส และ เฮาส์ตัน สตูดิโอ ของผู้กำกับ นัฐวุฒิ พูนพิริยะ หนังได้นักแสดงนำคนสำคัญอย่าง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร และ ไอซ์ซึ...

Q & A แง้มเรื่องเบื้องหลัง เวลา Anatomy of Time

(เรียบเรียงจากการสัมภาษณ์และช่วง Q&A ของรอบสื่อมวลชน อาจมีเนื้อหาที่เปิดเผยสาระของหนัง)    เวลา Anatomy of Time ผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องที่สองของผู้กำกับ เก่ง จักรวาล นิลธำรงค์ ได้เข้าฉายในปร...

HOUSE OF GUCCI โศกนาฏกรรมอื้อฉาว กับการล่มสลายของมหาวิหารแห่งแฟชั่น

บทความโดย กานต์ ในบรรดาแบรนด์แฟชั่นทั้งหมด กุชชี่ (Gucci) คือแบรนด์ที่ขายความหรูหราเป็นเอกลักษณ์ จนเป็นที่จดจำและขึ้นแท่นเบอร์ 1 ของโลกมานาน ทว่าในช่วงกลางยุค 1990s กุชชี่ กลับตกต่ำอย่างไม่เคยเป็นม...

SCREAM (2022) หวีดครั้งใหม่ ที่นรกยังรอคอย  

บทความโดย บารมี ขวัญเมือง เรื่องราว 25 ปีหลังการฆาตกรรมโหดร้ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเหตุการณ์สุดช็อกที่เกิดขึ้นในเมืองเงียบๆ ชื่อว่า วู้ดส์โบโร และปัจจุบันได้มีนักฆ่ารายใหม่ที่สวมหน้ากาก ไอ้หน้าผี...

GHOSTBUSTERS: AFTERLIFE ทิศทางใหม่ (แต่หัวใจเดิม) ของบริษัทกำจัดผี

บทความโดย บดินทร์ เทพรัตน์  Ghostbusters (1984) หรือ “บริษัทกำจัดผี” เป็นหนังฮิตในระดับปรากฏการณ์ของยุค 80 ซึ่งอยู่ในความทรงจำของผู้ชมหลายคน มันกลายเป็นแฟรนไชส์ที่ต่อยอดเป็นสื่อต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจ...

4 KINGS ย้อนรอยยุคเด็กช่างกับวีรกรรมเพื่อเพื่อนเพื่อสถาบัน

4KINGS อาชีวะ ยุค 90's ภาพยนตร์ไทยสะท้อนปัญหาสังคมวัยรุ่นในยุค 90s ผ่านชีวิตเด็กวัยศึกษาระดับอาชีวะหรือเด็กช่างกล ผลงานการกำกับและเขียนบทเรื่องแรกของ พุฒิ พุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับเลือดอาชีวะตัวจริง ซึ...

VTuber “ไอดอลโลกเสมือน” เทรนด์ใหม่มาแรง !!

บทความโดย ชามคุง Vtuber หรือ Virtual Youtuber คือหนึ่งในเทรนด์โลกเสมือนที่มีกระแสความนิยมไม่น้อยเลยในขณะนี้ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างไม่มากก็น้อย กับภาพลักษณ์อันหลากหลายแปลกใหม่ด้วยก...