Comic & Illustration

รวมลายแทงสถานที่ชม Street Art สุดเท่ ณ เชียงใหม่ !!

บทความโดย นาย กาว คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอีกต่อไปที่ยุคสมัยนี้การจะโชว์ผลงานศิลปะนั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหอศิลป์หรืองานนิทรรศการตามแกลลอรี่เพียงเท่านั้น กำแพงตึกรามบ้านช่องตามชุมชนเมืองก็เป็นอีกหนึ...

แนะนำบรัชยอดฮิต !! ของดีคู่โปรแกรม Clip Studio

บทความโดย ชามคุง อย่างที่รู้กันดีว่าสำหรับสายวาด โปรแกรม Clip Studio เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความนิยมเอามากๆ เพราะนอกจากจะเข้าใจง่ายและสะดวกในการใช้งานแล้ว ตัวโปรแกรมก็ยังมีเครื่องมือต่างๆ ที่เ...

ผู้พิการทางสายตา กับ ศิลปะแห่งความงามในโลกอันมืดมิด

บทความโดย จ่อไร๊ จ่อไร๊ ศิลปะ เป็นสิ่งที่ต้องใช้สายตามองถึงจะเห็นความสวยงามของมัน แต่ถ้าเกิดวันหนึ่งเราตื่นขึ้นมาแล้วโลกของเรามีแต่ความมืดล่ะ เราจะหาความสวยงามได้จากโลกอันมืดมิดนี้ได้อีกหรือไม่ ? ...

เมื่อ ศิลปิน vs หุ่นยนต์วาดรูป ใครจะอยู่ใครจะไป !?

บทความโดย จ่อไร๊ จ่อไร๊ เดิมทีหุ่นยนต์ และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Ai) เป็นเพียงความคิดจินตนาการของมนุษย์ที่มีความต้องการอยากให้มันเข้ามาช่วยในการทุ่นแรง หรือทำในสิ่งที่มนุษย์ทำไม่ได้ ซึ่งถ้าเป็นในส...

“Spirou” หนังสือการ์ตูนสุดคลาสสิกจากเบลเยียม ที่มีประวัติยาวนานกว่า 80 ปี !!

บทความโดย จ๋าจ๋าย ประเทศเบลเยียมเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ถูกพูดถึงในเรื่องของการ์ตูนคลาสสิกที่มีชื่อเสียงหลายๆ เรื่องเลยล่ะค่ะ คิดว่าเพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Tintin, Spike and...

เกร็ด 6 ข้อในการสร้างตัวละครออริให้น่าสนใจ วิเคราะห์จาก จิบลิสตูดิโอ !!

บทความโดย ลิงเกด กับ จ๋าจ๋าย สตูดิโอจิบลิเป็นสตูดิโอที่ผลิตภาพยนต์อนิเมชั่นโด่งดังมากมาย อาทิ โทโทโร่เพื่อนรัก , ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ , spirited away ฯลฯ ถือได้ว่าเป็นกระแสลมลูกใหญ่ของอุตสาหกรรมอ...

แนะนำเส้นทางการสร้างรายได้ของ NFT จากมุมมอง Collector เจน @JnyFoxy

บทความโดย จ๋าจ๋าย อย่างที่เห็นกันว่าเส้นทางของวงการศิลปะ NFT กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทย โดยถึงแม้อาจจะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นมาได้ไม่นานนัก แต่ก็สามารถเติบโตอย่างก้าวกระโดดเมื่อเที...

ยุคสมัยแห่ง “สายผลิตบนโลกดิจิทัล” กับช่องทางที่สร้างรายได้ให้คนรุ่นใหม่ได้ง่ายๆ จริงหรือ...

บทความโดย จ๋าจ๋าย ภาพปกโดย Sad man  ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าการทำงานต่างๆ ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยไม่น้อยเลย ซึ่งเทคโนโลยีได้เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำงานเกือบทุกอาชี...

เหล่าคาแรคเตอร์สุดน่ารัก จากวงบอยแบนด์ชื่อดัง “BTS” !

บทความโดย ตะลิงปิง จากการที่คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนในยุคปัจจุบันนี้ ถูกเป็นที่พูดถึงและถูกนำเอามาใช้คู่กับการตลาดซื้อขายข้าวของเครื่องใช้กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั่วโลก ซึ่งทำให้รู้ว่า ไม่ได้มีเพียงแ...

เกมวาดภาพสุดสร้างสรรค์ที่ให้คุณประชันฝีมือกับเพื่อนได้มากถึง 30 คน !

บทความโดย จั๋วจั๊วะ ฮัลโหลชาว Plotter ผู้น่ารักทุกท่านนน~ มีใครเคยประสบปัญหาการอยากเล่นเกมกับเพื่อนแต่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดีไหมคะ ? วันนี้น้องจั๋วจั๊วะมีเกมวาดรูปคุณภาพดีจากค่าย Gartic จะมาแน...