Comic & Illustration

สรุปข้อมูล และแนะนำการเลือกใช้สีมาร์คเกอร์ ในการวาดการ์ตูนจ้า !

บทความโดย : The Jeff ก่อนฤดูฝน ในปัจจุบัน สีมาร์คเกอร์ นับว่าเป็นสีชนิดหนึ่งที่นักเขียนการ์ตูนที่เลือกทำงานบนกระดาษนิยมใช้กันมากที่สุดก็ว่าได้ อาจเพราะด้วยความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการฝึกใช้ อีกทั้...

5 อนิเมะสงครามโลก แสนโหดร้าย..

บทความโดย : บะหมี่ สงคราม เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับประวัติศาสตร์ของโลกมาอย่างยาวนาน ก่อให้เกิดความสูญเสีย ความโหดร้ายนับครั้งไม่ถ้วน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สงครามจะถูกหยิบยกขึ้นมาสร้างเป็นภาพยนตร์ต่างๆ มา...

9 วงดนตรีร้องเพลงประกอบอนิเมะ

บทความโดย : โบ๊ทโอเค๊! หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับการดูการ์ตูนอนิเมชั่นของญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละตอนจะมีเพลงเปิดและปิดเรื่องอยู่เสมอ บ้างก็เป็นธีมเพลงเนื้อหาที่สร้างมาเพื่อการ์ตูนเรื่องนั้น บางครั้งก็เป็นเพลง...

Studio Zero กับบทเรียนกว่าจะมาเป็นผู้ให้กำเนิดโดราเอมอน

บทความโดย : Noodle Kung หากพูดถึง โดราเอมอน คงไม่มีเด็กคนไหนที่ไม่รู้จักหุ่นยนต์แมวสีฟ้าผู้ชื่นชอบการกินโดรายากิ และเต็มไปด้วยอุปกรณ์วิเศษจากโลกอนาคตตัวนี้ เพราะนอกจากจะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยม...

R.I.P. แด่เหล่าคนการ์ตูนผู้ล่วงลับในรอบ 10 ปี

บทความโดย : Among ชีวิตคนเรามีเกิดก็ต้องมีดับ แต่ผลงานของเรานั้นอาจสามารถอยู่ตราตรึงจิตใจ ให้คนรุ่นหลังได้รำลึกถึงอยู่เสมอ.. บทความนี้เราอาจจะขอมาพูดถึงเรื่องเศร้าๆ กันหน่อยนะครับ กับเหล่าคนการ์...

10 ตัวละคร Trap(ชาย?) อ๊ะ บ๊ะ จ๊ะ เฮ้ย!!

บทความโดย : แก้มผู้ละม้ายคล้ายเด็กชาย? พวกคุณเคยตก Trap กันหรือไม่? บางคนอาจจะกำลังสงสัยว่า Trap ที่ว่าเนี่ยคืออะไร แปลว่ากับดักน่ะเหรอ? คำตอบคือ ใช่!! แต่มันไม่ใช่กับดักที่เอาไว้ล่าสัตว์อย่างแน่นอ...

Conceptual Art ศิลปะนอกกรอบ Art อย่างนี้ก็มีด้วย ?!

จากคอลัมน์ Let’s see ประจำ Let’s comic ฉบับนี้มีที่มา ประจำเดือน สิงหาคม 2552 by Mikan "สิ่งสำคัญที่ทำให้งานศิลปะชิ้นไหนโดดเด่นไม่ใช่แค่ดาดๆ ก็ยังคงอยู่ตรง ‘ไอเดีย’ ไม่ใช่ ‘เทคนิค’" แม้ว่าทุกวันน...

3 โปรแกรมวาดรูปที่คุณไม่ควรมองข้าม !

บทความโดย : Among บางทีคุณอาจจะกำลังหาโปรแกรมวาดภาพที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่ หรือบางคนอาจจะเบื่อกับการนั่งใช้ Photoshop หรือ Sai แล้วอยากจะลองของใหม่ๆ ดูบ้าง ว่าจะช่วยในการทำงานให้ดีขึ้นหรือเปล่า ...

รู้จัก YAS  ผู้ให้กำเนิดตัวละครซีรี่ย์ Gundam ในตำนาน!!!

บทความโดย : Among YAS หรือในชื่อเต็มๆ ของเขาว่า ยาสุฮิโกะ โยชิคาซึ เป็นบุคคลหนึ่งที่เหล่าแฟนๆ ซีรี่ย์ Gundam รู้จักกันเป็นอย่างดีในการออกแบบตัวละครของอนิเมะเรื่องนี้ แม้ว่าซีรี่ย์ Gundam ในปัจจุบัน...

10 นักวาดการ์ตูนสุดสยองขวัญ ที่คุณไม่ควรพลาด!!

บทความโดย : แก้มผู้ละม้ายคล้ายเด็กชาย? สวัสดีคุณผู้อ่านชาวการ์ตูนทุกคนจ้า หลายๆ ท่านน่าจะเป็นผู้ที่มีความชื่นชอบในเรื่องราว ผีหลอกวิญญาณหลอน หรือเรื่องราวที่ชวนให้ขนหัวลุกกันใช่ไหม? บางท่านที่อ่านไ...