Comic & Illustration

รวม Hero สุด Bad ที่สุดในโลกการ์ตูน

บทความจาก Let's Comic ฉบับที่ 16 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2554 เขียนโดย นิรวาณ คุระทอง  กลับมาพบกันอีกครั้งกับ Lets List ประจำเล่มที่ 16 ขึ้นหัวข้อมาแบบนี้ไม่รู้จะมีใคร(แอบ)บ่นเจ้าของคอลัมน์หรือเปล่...

10 นักวาดผู้เป็นแรงบันดาลใจของ J.Illustrator

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Let's Comic ก็ได้เปิดตัวตีพิมพ์ผลงานเล่มใหม่ของผู้ชนะโปรเจคท์ Let’s Special Present #2  ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับผลงานเรื่อง "บางกอก 2662/ ฺBangkok 2662" โดยนักวาดหน้าใหม่ที่ใช้ช...

โกคู สุดยอดวีรบุรุษหรือคนเลวสุดเพี้ยน !?

บทความโดย: ScarX โอ๊สสสส “เราโกคูนะ!!” สุดยอดประโยคเด็ดที่เด็กๆ หลายคนยังจำได้ดีโดย (ที่ทุกวันนี้ก็น่าจะเคราเฟิ้มกันไปหมดแล้ว) ซึ่ง โกคู นั้นคือตัวเอกยอดนักสู้จากการ์ตูนอมตะตลอดกาลอย่าง Dragon ...

3D illustration ภาพประกอบที่ไม่ได้มาจากการวาด !?

บทความโดย ลันละเม็ด สวัสดีค่าาากลับมาพบกันอีกครั้งนะคะกับบทความของลันละเม็ด เมื่อพูดถึงภาพประกอบสิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึงคืออะไรคะ? รูปวาดที่อยู่บนบทความต่างๆ หนังสือนิทาน หรือ ภาพวาดประกอบบนนิตยสาร...

รวมคุณแม่สุดประหลาดในโลกการ์ตูน !

เรื่องโดย นมสด เข้าใกล้วันแม่มากขึ้นทุกทีแล้วว ซึ่งสำหรับใครหลายๆ คน “คุณแม่” คือบุคคลที่คอยช่วยสนับสนุนในเรื่องต่างๆ และคอยช่วยแก้ปัญหายากๆ อยู่เสมอๆ เราจึงมักจะเห็นภาพคุณแม่เป็นบุคคลที่น่านับถือ ...

How to วิธีการสร้าง Automata Toy ของเล่นแบบเคลื่อนไหวด้วยตัวคุณเอง

บทความโดย ลันละเม็ด สวัสดีค่ะ ใน บทความก่อนหน้านี้ เราก็ได้พาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับของเล่นอีกแขนงนึงของ Art Toy อย่าง Automata Toy กันไปแล้วนะคะ หลายๆ คนที่ได้อ่านก็คงจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจ จนบางท...

FUNKO จากของเล่นมาสคอตร้านอาหาร สู่โมเดลที่คนทั่วโลกไขว่คว้า

สวัสดีนักสะสมทุกท่านครับ! คงมีหลายๆ คนในที่นี้สะสมของเล่นกันไม่ใช่น้อยเลย ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย แต่ผมเนี่ยค่อนข้างที่จะหนักไปที่การสะสมเจ้า Funko Pop! ไปซะเยอะ เนื่องด้วยด้วยดีไซน์ที่ค่อนข้าง...

นี่มัน..แฝดรึเปล่า!! เมื่อ Digimon และ Pokemon ดีไซน์ตัวละครคล้ายกันราวฝาแฝด!

บทความโดย นมสด เด็กยุค 90's คงไม่มีคนไหนไม่รู้จัก Digimon และ Pokemon อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะทั้งการผจญภัย และมิตรภาพของซาโตชิ กับผองเพื่อนเหล่าโปเกมอน หรือจะการต่อสู้เพื่อปกป้องโลกดิจิตอลเวิร์ลของ...

แวะชมความสดใส กับเหล่าตัวละคร IDOL ที่ไม่ได้มาจากการ์ตูน IDOL !?

ไอดอลเนี่ย... เป็นอะไรที่สดใสมากๆ เลยล่ะน้าาา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับยุคนี้แล้ว หันไปไหนก็เจอแต่ไอดอลอยู่ทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในหน้าหนังสือการ์ตูนเองก็ยังมีไอดอลแวะเวียนมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ เลยล่ะ แล...

Automata Toy ศิลปะกลไกสร้างชีวิตแก่เหล่าของเล่น

บทความโดย ลันละเม็ด ถ้าพูดถึง Art Toy ในยุคนี้แน่นอนว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอรู้จักกันว่า มันคือของเล่นที่เหล่าศิลปินและดีไซน์เนอร์ผลิดออกมาเองเพื่อขายในรูปแบบของของเล่นที่ผสมผสานกับศิลปะและการออกแบบ ให...