Comic & Illustration

รวมเครื่องแต่งกายสายเพี้ยนสุดเฟี้ยวจากโลกอนิเมะ ! !

บทความโดย โอ และ ต้น ในปัจจุบันนี้ต้องยอมรับเลยนะครับ ว่าญี่ปุ่นได้นำเอาแฟชั่นอันน่าตื่นตาตื่นใจจากทั่วทุกมุมโลกมาสรรสร้างให้เกิดความหลากหลายกับตัวละครในโลกอนิเมะกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นทางตะวั...

ย้อนรำลึกถึง ตาโปน นักวาดผู้มีบทบาทสำคัญในวงการการ์ตูนไทยมากว่า 20 ปี

บทความโดย: นิรวาณ คุระทอง กลายเป็นข่าวสะเทือนวงการ การ์ตูนไทย ไม่น้อยเลยกับการจากไปอย่างกะทันหันของ คุณ ชัยยันต์ สุยะเวช หรือนามปากกา ตาโปน หนึ่งใน นักเขียนร่วมสมัย ทึ่ช่วยบุกเบิกและยกระดับวงการก...

โพสสุดเฟี้ยวพร้อมที่มาสุดจ๊าบ จาก โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ! ! !

เรื่องโดย: ScarX สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านนะคร้าบบ ช่วงนี้หลายๆ คนน่าจะได้เห็น มีมโจโจ้ ว่อนเต็มโซเชียลไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นคำพูดแปลกๆ อย่าง โอร่า โอร่า, มูดา มูดา ไหนจะคำว่า “สแตนด์” อีก ซึ่งสำหรั...

“อัปลักษณ์ศิลป์” เมื่อศิลปะอยู่สวนทางกับความดีงาม ! ?

เรื่องโดย: นมสด ศิลปะคืออะไร?  ว่ากันว่าศิลปะคือสิ่งที่มนุษย์ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกออกมาผ่านสี และลายเส้น ลงบนกระดาษหรือผ้าใบ ซึ่งอัดแน่นไปด้วย ความดี ความงาม และความคิดสร้างสรรค์....แต่จะเกิดอ...

มาได้ไง! รวม Cameo ตัวละครรับเชิญที่แอบแฝงอยู่ในโลกการ์ตูนและอนิเมะ !

บทความโดย นมสด Cameo หรือนักแสดงรับเชิญพิเศษ เป็นลูกเล่นที่ใส่มาเพื่อสร้างความเซอร์ไพรซ์ให้คนดู ซึ่งเริ่มเป็นที่รู้จักในหนังของ Alfred Hitchcock ที่เขาออกมาปรากฏตัวสั้นๆ ในหนังของตัวเอง หรือถ้าให้ก...

รวมเกมภาพสวยไม่ธรรมดา ที่สายอาร์ตต้องห้ามพลาด!!!

สวัสดีครับชาว Plotter ทุกคน ผมเชื่อว่าในยุคนี้การเล่นเกมนั้นได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของคนทุกผู้ทุกวัยในสังคมกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมากมายนัก ด้วยเกมมือถือที่ทั้งฟรีและเข้าถึงง่าย รวมไปถึงเกมสตรีมมิ่ง...

รวมโลกเหล่าโจรสลัดในการ์ตูน ที่นอกเหนือจากแกรนด์ไลน์ของ One Piece

บทความโดย: ScarX “ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลยยย!!!” แหม่ประโยคอมตะแบบนี้คงไม่มีแฟนการ์ตูนคนไหนไม่เคยได้ยินแหงๆ ซึ่งเจ้าของคำพูดที่ว่านี้ก็คือ “มังกี้ ดี ลูฟี่” จาก One Piece มังงะขายดีอันดับ 1 ! ...

“นาซี” กับความโหดร้ายที่ถ่ายทอดผ่านแอนิเมชั่น

บมตวามโดย Reiden Art "นาซี" คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำๆ นี้ รวมไปถึงวีรกรรมที่โหดร้ายไปทั่วทั้งยุโรป ซึ่งส่งผลให้ชาวยุโรปตกอยู่ภายใต้ความหวาดกลัวจากการกดขี่ของกองทัพนาซี จากการที่เยอรมันยึดครอ...

Image Comic สำนักพิมพ์การ์ตูนที่กำลังเติบโตในเงามืด !?

บทความโดย: ScarX หากจะพูดถึงวงการการ์ตูนคอมมิคแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึง Marvel หรือ DC ที่เป็นรายใหญ่ของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็ยังมีหนึ่งสำนักพิมพ์สุดอินดี้ที่ไม่ควรมองข้ามนามว่า Image Comics ท...

ของวิเศษโดราเอม่อนที่กลายมาเป็นจริง !!

บทความโดย: นมสด น้อยคนได้ที่จะไม่รู้จักเจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้าสุดไฮเทคจากศตวรรษที่ 22 นามว่า "โดราเอม่อน" ซึ่งถ้าเกิดมันมีขึ้นมาจริงๆ ล่ะก็ คงทำให้การใช้ชีวิตของพวกเราง่ายขึ้นจมเลยล่ะ เพราะอุปกรณ์วิเศ...