Uncategorised

รวมเหล่าจิตรกรสิงสาราสัตว์สุดเจ๋ง รายได้หลักล้าน !!

บทความโดย จ่อไร๊ จ่อไร๊ บางท่านอาจเคยเชื่อกันมาว่า มนุษย์เป็นสัตว์ชนิดเดียวบนโลกที่สามารถสร้างสรรค์และเข้าถึงงานศิลปะได้ แต่ !! แท้ที่จริงแล้วสิ่งนั้นอาจไม่จริงเสมอไป !? เพราะสัตว์บางตัวก็สามารถวาด...

รวมลายแทงสถานที่ชม Street Art สุดเท่ ณ เชียงใหม่ !!

บทความโดย นาย กาว คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอีกต่อไปที่ยุคสมัยนี้การจะโชว์ผลงานศิลปะนั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหอศิลป์หรืองานนิทรรศการตามแกลลอรี่เพียงเท่านั้น กำแพงตึกรามบ้านช่องตามชุมชนเมืองก็เป็นอีกหนึ...

การประกวด ทตโตริอาณาจักรเจ้าแห่งการ์ตูนนานาชาติ ครั้งที่ 10

Let’s Challenge พื้นที่แนะนำงานประกวดหรืออะไรก็ตามสำหรับเหล่านักวาดไฟแรงสัปดาห์นี้ขอเสนอ !! การประกวด ทตโตริอาณาจักรเจ้าแห่งการ์ตูนนานาชาติ ครั้งที่ 10 จังหวัดทตโตรินอกจากจะมีเนินทรายทตโทริที่เป็น...

รวมฟังก์ชั่นของ procreate ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน !?

บทความโดย ปุ๊กปิ๊กปิ๊กปุ๊กปุ๊ก สวัสดีค่าาาา เพื่อนๆ ชาว plotter ทุกคน วันนี้เราจะขอพาไปทัวร์กับแอพที่เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบวาดรูป อย่าง procreate กันค่ะ และเนื่องมาจาก procreate นั้นมีฟังก์ชั่นเ...

รวมงานออกแบบสุดจะคิดได้ !? จากซีรีส์ฮีโร่ “Tokusatsu”

บทความโดย EinSpy สวัสดีชาว Plotter ทุกคนนะครับ เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนคงไม่มีใครที่เติบโตมาโดยไม่เคยได้ยินเรื่องราวของเหล่าฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมของญี่ปุ่นอย่าง "มาสค์ไรเดอร์ ขบวนการ 5 สี และ อุลตร...

Thailand Animator Festival ครั้งที่ 6 (TAF6)

Let’s Challenge พื้นที่แนะนำงานประกวดหรืออะไรก็ตามสำหรับเหล่านักวาดไฟแรงสัปดาห์นี้ขอเสนอ !! TAF6 เทศกาลประจำปีเพื่อนักสร้างสรรค์แอนิเมชันไทย เปิดรับผลงานแอนิเมชันเข้าร่วมฉายในเทศกาล เพื่อค้นหา 10 ผ...

Let’s Pick Thai Artist : แนะนำศิลปินนักวาดชาวไทยประจำสัปดาห์ : TU!!

สวัสดีครับ กระผม บ.ก.ซัน ผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์ Let’s Comic และเพจ Plotter ช่องทางสื่อการ์ตูนและภาพประกอบจากฝีมือนักวาดชาวไทยมากว่า 10 ปี ขอเสนอบทความแนะนำนักวาดการ์ตูนและภาพประกอบชาวไทยรายสัปดาห์ “L...

ประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 36 ประจำปี 2564 หัวข้อการประกวด “โลกเปลี่ยนไป พลังไทยสร้างอนาคต”

Let’s Challenge พื้นที่แนะนำงานประกวดหรืออะไรก็ตามสำหรับเหล่านักวาดไฟแรงสัปดาห์นี้ขอเสนอ !! บริษัท ปตท. ได้จัดการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 36 ประจำปี พ.ศ.2564 ในหัวข้อ “โลกเปลี่ยนไป พลังไทยสร้าง...

MSI Creator Awards 2021

Let’s Challenge พื้นที่แนะนำงานประกวดหรืออะไรก็ตามสำหรับเหล่านักวาดไฟแรงสัปดาห์นี้ขอเสนอ !! MSI แบรนด์ผู้นำในระดับโลกด้านคอมพิวเตอร์ ภูมิใจที่จะประกาศการแข่งขัน MSI Creator Awards 2021! ซึ่งประกอบไ...

Prysmian Thailand Mascot Contest 2021

Prysmian Thailand (พริสเมียน ประเทศไทย) ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป เข้าร่วม ประกวดผลงานออกแบบมาสคอต Prysmian Thailand Mascot Contest 2021 – Prysmian For The Future ภายใต้แนวคิด “Prysmi...