Uncategorised

LUCAS ZANOTTO ศิลปินผู้สร้างความผ่อนคลายผ่าน Loop Animations

บทความโดย  Jazzmin สวัสคีค่ะเพื่อนๆ ชาว Plotter ที่น่ารักทุกคน วันนี้กลับมาพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจกับ Jazzmin อีกครั้งนะคะ หวังว่าทุกคนจะสบายดี ช่วงนี้ยิ่งฝนตกบ่อยด้วย แถมยังมีความตึงเครียดจากสถาน...

Red Velvet เกิร์ลกรุปพราวเสน่ห์ ที่มีเบื้องหลังจากหนังสยองขวัญและคดีฆาตกรรม !?

บทความโดย โฮกปิ๊บ สวัสดีพี่ๆ น้องๆ ชาว Potter ทุกๆ คนนะครับ วันนี้ก็มาพบกับโฮกปิ๊บกันอีกแล้ว ว่าแต่..เพื่อนๆ เคยสังสัยกันมั้ยครับว่าทำไมช่วงนี้สื่อโซเชี่ยลมีเดียร์ต่างๆ ถึงเต็มไปด้วย culture ต่างๆ ...

Event Pride Month กับอิทธิพลงานศิลปะที่ผลักดันสังคม

บทความโดย โฮกปิ๊บ สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว Plotter ทุกคนด้วยนะครับ ผมนาย โฮกปิ๊บ พึ่งได้มาร่วมงานกับทาง Plotter ครั้งแรกขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ ^^ ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเดือนมิถุนายนแล้วหลาย...

รวม Hero สุด Bad ที่สุดในโลกการ์ตูน

บทความจาก Let's Comic ฉบับที่ 16 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2554 เขียนโดย นิรวาณ คุระทอง  กลับมาพบกันอีกครั้งกับ Lets List ประจำเล่มที่ 16 ขึ้นหัวข้อมาแบบนี้ไม่รู้จะมีใคร(แอบ)บ่นเจ้าของคอลัมน์หรือเปล่...

10 นักวาดผู้เป็นแรงบันดาลใจของ J.Illustrator

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Let's Comic ก็ได้เปิดตัวตีพิมพ์ผลงานเล่มใหม่ของผู้ชนะโปรเจคท์ Let’s Special Present #2  ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับผลงานเรื่อง "บางกอก 2662/ ฺBangkok 2662" โดยนักวาดหน้าใหม่ที่ใช้ช...

โปรดอย่าสับสน!!! เมื่อแอนิเมชันเหล่านี้มีฝาแฝด!!?

โดย นมสด ในปัจจุบันมีแอนิเมชันมากมายหลายเรื่อง ที่ประสบความสำเร็จและอยู่ในใจหลายๆ คน แต่ !! ก่อนจะคว้าแอนิเมชันเหล่านั้นมานั่งชมอย่างเพลิดเพลินเนี่ยต้องดูปกกันดีๆ ก่อนนะ เพราะถ้าคุณมองไม่ดีอาจจะ...

5 ศิลปินผู้แจ้งเกิดจากข้างถนน สู่ดาวเด่นในวงการบันเทิง

บทความโดย น้องขนฟู ช่วงนี้ดูเหมือนว่าวงการบันเทิงเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากเลยล่ะ จะเห็นว่าเริ่มมี ดารา นักแสดง เพิ่มขึ้นมามากมายมหาศาล (ก็แหงล่ะจะเอาคนเดิมๆ เรื่องหนังทุกเรื่องก็คงจะเบื่อแย่) แต่ว่านะ...

KNOW BOOKS, KNOW MOVIES – เข้าถึงวรรณกรรม เข้าใจหนังนิยาย

โดย อรวรางค์ ปรัชญากิตติ (บทความจากนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 857 กันยายน 2015) กว่า 1 ใน 3 ของภาพยนตร์ทั้งหมดดัดแปลงมาจากวรรณกรรมคลาสสิคหรือนวนิยาย และถ้านับรวมบทละครกับเรื่องสั้น หนังที่ดัดแปลงจากห...

OSCAR AT FIRST TRY ชิงปุ๊บ ได้ปั๊บ รับออสการ์!

ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 91 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ประโยคหนึ่งที่เราได้ยินอยู่บ่อยๆ ก็คือ “นี่เป็นครั้งแรกที่ เขา / เธอ ได้รับรางวัลนี้” ไม่ว่าจะเป็น สไปค์ ลี ผู้คว้าตุ๊กตาทองสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปล...


BACK TO THE THEATRE ย้อนอดีต…คิดถึงโรงหนัง (สแตนด์อะโลน)

โดย ยวิษฐา และ จุมพล
 (ส่วนหนึ่งจากบทความในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 809 ปักษ์หลัง ตุลาคม 2011) โรงหนังก็เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของนักดูหนัง เป็นสถานที่ที่อัดแน่นไปด้วยความทรงจำมากมายจากผู้ชมทั้ง...