Comic

R.I.P. แด่เหล่าคนการ์ตูนผู้ล่วงลับในรอบ 10 ปี

บทความโดย : Among ชีวิตคนเรามีเกิดก็ต้องมีดับ แต่ผลงานของเรานั้นอาจสามารถอยู่ตราตรึงจิตใจ ให้คนรุ่นหลังได้รำลึกถึงอยู่เสมอ.. บทความนี้เราอาจจะขอมาพูดถึงเรื่องเศร้าๆ กันหน่อยนะครับ กับเหล่าคนการ์...

10 ตัวละคร Trap(ชาย?) อ๊ะ บ๊ะ จ๊ะ เฮ้ย!!

บทความโดย : แก้มผู้ละม้ายคล้ายเด็กชาย? พวกคุณเคยตก Trap กันหรือไม่? บางคนอาจจะกำลังสงสัยว่า Trap ที่ว่าเนี่ยคืออะไร แปลว่ากับดักน่ะเหรอ? คำตอบคือ ใช่!! แต่มันไม่ใช่กับดักที่เอาไว้ล่าสัตว์อย่างแน่นอ...

รู้จัก YAS  ผู้ให้กำเนิดตัวละครซีรี่ย์ Gundam ในตำนาน!!!

บทความโดย : Among YAS หรือในชื่อเต็มๆ ของเขาว่า ยาสุฮิโกะ โยชิคาซึ เป็นบุคคลหนึ่งที่เหล่าแฟนๆ ซีรี่ย์ Gundam รู้จักกันเป็นอย่างดีในการออกแบบตัวละครของอนิเมะเรื่องนี้ แม้ว่าซีรี่ย์ Gundam ในปัจจุบัน...

10 นักวาดการ์ตูนสุดสยองขวัญ ที่คุณไม่ควรพลาด!!

บทความโดย : แก้มผู้ละม้ายคล้ายเด็กชาย? สวัสดีคุณผู้อ่านชาวการ์ตูนทุกคนจ้า หลายๆ ท่านน่าจะเป็นผู้ที่มีความชื่นชอบในเรื่องราว ผีหลอกวิญญาณหลอน หรือเรื่องราวที่ชวนให้ขนหัวลุกกันใช่ไหม? บางท่านที่อ่านไ...

Mania Anatomize อาร์ทบุ๊คชำแหละจิต เล่มแรกของ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์

สวัสดีครับ ผม บ.ก.ซัน วันนี้มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอมา Preview หนังสืออาร์ทบุ๊คที่เชื่อว่านักอ่านการ์ตูนชาวไทยหลายๆ ท่านได้รอคอยกันมานานหลายปีที่เดียว กับผลงานของชายผู้เป็นทั้งนักวาดการ์ตูน ค...

การ์ตูนสไตล์ Manga ที่ฝรั่งวาด!!!

จากคอลัมน์ Let’s List ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 19 ประจำเดือน พฤษภาคม 2556 by: นิรวาณ คุระทอง เมื่อไม่นานมานี้ ได้เห็นกระทู้ตามบอร์ดการ์ตูน(อีกแล้ว) จาก(คนที่น่าจะเป็น) นักวาดหน้าใหม่มาตั้งกระทู...

Let’s Unfold the Mystery ความ”ลึกลับ” ฉบับการ์ตูน

Let's Comic หนังสือการ์ตูนไทยฉบับวารสาร ฉบับแรกของปี 2018 Let’s Unfold the Mystery ฉบับหัวข้อ "ลึกลับ" กับผลงานการ์ตูนลึกลับ 6 เรื่อง และบทความลึกลับอีก 3 บทความ และหากคุณพร้อมแล้ว... ขอเชิญพบกับต...

รวม 10 ผลงานของผู้วาด One Punch-Man ที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็น!!!

บทความโดย : Among อาจารย์ ยูสุเกะ มุราตะ นั้นเป็นผู้ให้กำเนิดการ์ตูนเรื่อง Eyeshield 21 ไอ้หนูใต้ฝุ่นมะกันบอล การ์ตูนเกี่ยวกับกีฬาอเมริกันฟุตบอลสุดมันส์ รวมไปถึงเป็นผู้วาดการ์ตูนที่กำลังดังในปั...

รวมเรื่องน่าสนใจกว่าจะมาเป็น Attack on Titan !!

บทความโดย ไอ้หนุ่มผมยาว การสร้างผลงานการ์ตูนขึ้นมาสักเรื่องหนึ่งได้นั้น ต้องผ่านกระบวนการคิดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนในการสร้าง การโฆษณา การติดต่อเซ็นสัญญา การตลาด การสร้างกระแสความนิยม กว่าท...

Lets List Cartoon Thai Special :32 : นิตยสาร โลกการ์ตูน งานฉายเดี่ยวช่วงแรกๆ ของ ต้อม ป้าด สุพล เมนา...

บทความโดย นิรวาณ คุระทอง ต้นปีที่ผ่านมา วงการนักเขียนการ์ตูนบ้านเรา ก็ต้องพบข่าวความสูญเสีย บุคลากร ในแวดวงนี้กันอีกหน กับการเสียชีวิต ด้วยโรคประจำตัว ของ นักเขียนการ์ตูนขำขันชื่อดังแห่ง นิตยสาร ขา...