Comic

10 อันดับ การ์ตูนสุดสยองของ กิ๊ฟคุง

บทความโดย น้องยะฮู้ กิ๊ฟคุง (Gift Klinsukhon) คือผู้วาดการ์ตูนเรื่อง คืนหลอน : ตระกูลต้องคำสาป – เรื่องราวของเหล่ากองบรรณาธิการนิตยสารสยองขวัญ ที่ต้องไปพัวพันกับเรื่องพิศวง และคำสาปอันสุดแสนอันตราย...

รวมผลงานของ PUCK ที่ไม่ใช่การ์ตูน !?

PUCK (ไตรภัค สุภวัฒนา) คือ นักเขียนการ์ตูนอิสระ ที่มีทั้งผลงานการ์ตูนและภาพประกอบที่หลากหลาย มาเป็นเวลาถึง 12 ปี ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน มีผลงานการ์ตูนรวมเล่มมากกว่า 22 เล่ม และยังเป็นเจ้าของคาแร...

รวมเหล่ายอดคุณพ่อ!? ในโลกการ์ตูน!!!

จากคอลัมน์ Let’s List ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 22 ประจำเดือน พฤศจิกายน 2555 By นิรวาณ คุระทอง อันเนื่องมาจากเดื่อนธันวาคมนี้เป็นเดือนแห่งวันพ่อ(ที่ผ่านมา10กว่าวันแล้ว) หัวข้อของ Let's List ครั้...

พูดคุยกับ PUCK X MAECHI กับการวาดการ์ตูนแนวทดลอง !!? “เพื่อนต่างมิติ”

"เพราะในมิติที่ต่างออกไป เราจะได้รู้จักเพื่อนคนเดิม ในมุมมองใหม่ๆ" - PUCK x Maechi จากหนังสือ "เพื่อนต่างมิติ" ผลงานการ์ตูนแนวทดลองที่จัดทำร่วมกันระหว่างสองศิลปินนักวาดภาพประกอบฝีมือดี PUCK และ M...

มารู้จักประเภทต่างๆ ของการ์ตูนแนว Y (ชายรักชาย) กันเถอะ

บทความโดย น้องยะฮู้ และ Spdinsor ยะฮู้ สวัสดีเพื่อนๆ ชาวคอการ์ตูนทั้งหลายจ้า คิดว่าใครๆ หลายๆ คน นอกจากจะอ่านการ์ตูนเพื่อความบันเทิงแล้ว บางครั้งเราก็อ่านเพราะความอิน และความฟินกับความสัมพันธ์ของเห...

การ์ตูนผิดกฎหมาย!!!

จากคอลัมน์ Let’s List ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 20 ประจำเดือน มีนาคม 2555 By นิรวาณ คุระทอง ขึ้นหัวข้อมาแบบนี้มิตรรักนักอ่านอาจสงสัยว่าเจ้าของคอลัมน์มันจะเล่นมุขอะไรหรือเปล่าฟะ? จะรวบรวมรายชื่อต...

ย้อนดูผลงานก่อนจะดังของนักเขียนญี่ปุ่น

จากคอลัมน์ Let’s List ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 20 ประจำเดือน กรกฎาคม 2555 โดย นิรวาณ คุระทอง เคยมีคำกล่าวเอาไว้ว่า “ทุกตำนานย่อมมีจุดเริ่มต้น” เป็นที่รู้กันดีว่าเจ้าพ่อ Star Wars อย่าง จอร์จ ลู...

Ghost theory บทที่ 1 และบทสุดท้าย

ตีพิมพ์ใน Let's Comic Ghost Issue ฉบับเดือนตุลาคม 2558 เรื่องและภาพโดย เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์         ...

10 ตัวละครที่ธานอสเคยพ่ายแพ้!! (สู้ต่อไป ธานอสสส T T)

By แดนนี่ผู้จากไป ในทุกวันนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับ “THANOS” ธานอส ตัวร้ายแห่งมาร์เวลประจำภาค Infinity War เขาคือมหาวายร้ายที่มีเป้าหมายคือความอยู่รอดของทั้งจักวาลโดยไม่สนวิธีการ แต่ในฉบับค...

โก เจ แปน ตะลุยญี่ปุ่น ตามรอยการ์ตูนดัง

จากคอลัมน์ Let’s see ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 11 ประจำเดือน พฤศจิกายน 2553 by Mikan สามเดือนสุดท้ายของปีมาถึงอีกแล้ว พร้อมกับความรู้สึก “อยากเที่ยวๆๆๆ” ที่สั่งสมมาตั้งแต่ต้นปี และถูกบ่มจนสุกงอม...