Comic

รวม 10 ผลงานของผู้วาด One Punch-Man ที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็น!!!

บทความโดย : Among อาจารย์ ยูสุเกะ มุราตะ นั้นเป็นผู้ให้กำเนิดการ์ตูนเรื่อง Eyeshield 21 ไอ้หนูใต้ฝุ่นมะกันบอล การ์ตูนเกี่ยวกับกีฬาอเมริกันฟุตบอลสุดมันส์ รวมไปถึงเป็นผู้วาดการ์ตูนที่กำลังดังในปั...

รวมเรื่องน่าสนใจกว่าจะมาเป็น Attack on Titan !!

บทความโดย ไอ้หนุ่มผมยาว การสร้างผลงานการ์ตูนขึ้นมาสักเรื่องหนึ่งได้นั้น ต้องผ่านกระบวนการคิดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนในการสร้าง การโฆษณา การติดต่อเซ็นสัญญา การตลาด การสร้างกระแสความนิยม กว่าท...

Lets List Cartoon Thai Special :32 : นิตยสาร โลกการ์ตูน งานฉายเดี่ยวช่วงแรกๆ ของ ต้อม ป้าด สุพล เมนา...

บทความโดย นิรวาณ คุระทอง ต้นปีที่ผ่านมา วงการนักเขียนการ์ตูนบ้านเรา ก็ต้องพบข่าวความสูญเสีย บุคลากร ในแวดวงนี้กันอีกหน กับการเสียชีวิต ด้วยโรคประจำตัว ของ นักเขียนการ์ตูนขำขันชื่อดังแห่ง นิตยสาร ขา...

Itasha ศิลปะการ์ตูนแห่งยานยนต์ !!

บทความโดย หนุ่มผมยาว ในประเทศญี่ปุ่น การ์ตูนอนิเมะและมังงะถือว่าเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอันสำคัญที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศ เป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งการ์ตูนหรืออนิเมะนั้นมีอิทธิพลต่อหลายสิ่งใน...

รวมเหล่าคนดัง ผู้คลั่งไคล้การ์ตูน!!!

หนังสือการ์ตูนและอนิเมะต่างๆ นั้นอาจถูกมองว่าเป็นของสำหรับเด็ก แถมยังค่อนไปในทางเด็กเนิร์ดๆ ไม่ค่อยจะเท่ ไม่ค่อยจะเฟี้ยวอีกด้วย.. ซึ่งใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ...

FATHER AND CARTOONIST SON

จากคอลัมน์ LET'S Talk ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 22 ประจำเดือน พฤษศจิกายน 2555 จากเหตุการณ์บนโลกโซเชี่ยลเมื่อเร็วๆ นี้ ที่มีการพูดถึงลูกชายที่โดนผู้ปกครองทำลายผลงานการวาดการ์ตูนของเขา  และเกิดการตีค...

การ์ตูนกับคดีเลียนแบบ!!!

By กิ่งต้นไม้มือปีศาจ แน่นอนว่าโดยส่วนใหญ่แล้วการ์ตูนก็มักจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้อ่านอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคิสร้างสรรค์ ความบันเทิง ความสนุกสนาน ความฝัน หรือแรงบันดาลใจต่างๆ มากมายที่...

รวมเรื่องอื้อฉาวแห่งวงการการ์ตูน

By ไอ้หนุ่มผมยาว นักเขียนการ์ตูนหลายท่านนั้นได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่างๆ ไว้มากมาย บอกเล่าเรื่องราวอันสนุกสนานและน่าติดตาม ซึ่งก็ได้มอบความบันเทิงและแนวคิดที่ดีๆ มากมายให้แก่ผู้อ่าน จนเป็นที่นิยมชมช...

การ์ตูน(ดู)เด็ก! ที่เด็กไม่ควรดู!

By มีนชเวดากอง สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันเสาร์ที่จะถึงนี้ก็จะเป็นวันเด็กแล้ว ยังจำได้ว่าตอนเราเป็นเด็กตัวเล็กๆ ก็ติดการ์ตูนมาก ทุกเช้าก่อนไปโรงเรียนถ้ามีการ์ตูนมาฉายทางช่องโทรทัศน์ก็จะต้องงอแงดูให้จบก่อน...

กระบือเฒ่า Tutorial by Tan-Star

บทความจาก Let’s comic ฉบับ Hero ประจำเดือน มีนาคม 2558 สวัสดีครับวันนี้ขอพามาชม Tutorial ที่น่าสนใจจาก Tan-Star เขาคือ Illustrator ที่ครบเครื่องทั้งฝีมือในการวาด และสไตล์การทำงานที่มีเอกลักษณ์สวยงา...