Comic

Gorillaz (Art + Music + Technology + Animation)

บทความจาก Let’s comic ฉบับที่ 14 ประจำเดือน มิถุนายน 2554 Let’s Introduce บุษบา เตชศรีสุธี ในโลกทุกวันนี้ ศิลปะคือการผสมผสานของทุกสิ่งทุกอย่างที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยไม่มีอะไรมาจำกัดขอบเขต ...

5 อันดับสุดยอดการ์ตูนตัดจบ

จากคอลัมน์ Let's List ใน Let's comic 05 ประจำเดือน พฤศจิกายน 2552 เขียนโดย X7654321O432561@hotmail.com การ์ตูนทุกเรื่องย่อมต้องมีเกิดและดับเป็นธรรมดา ตามวิสัยของทุกสรรพสิ่งในโลกนี้ การ์ตูนที่จ...

มาดู Cosplay การ์ตูนไทยกันเถอะ!

By มีนชเวดากอง สวัสดีค่ะชาว Plotter ทุกคน เพื่อนๆ คงเคยอ่านการ์ตูนกันมาใช่ไหมคะ ^_^ ไม่ว่าจะเป็นของฝั่งญี่ปุ่น หรือของฝั่งยุโรป ฉันเชื่อว่าสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เราติดตามอ่าน นอกจากเนื้อเรื่อง...

อีกก้าวของการ์ตูนไทย กับ Crowd funding!

*There is the English translate at the end of Thai article. สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาวนักอ่านทุกท่าน เพื่อนๆ รู้จัก Crowd funding กันไหมครับ? อันที่จริงมันเป็นคำที่กลายเป็นกระแสกันในต่างประเทศมาได้สักพั...

10 การ์ตูนไทยจากเว็บสู่การ์ตูนเล่ม!

by มีนชเวดากอง สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ จากสถานการณ์ในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่ามีสำนักพิมพ์ของไทยหลายๆ สำนักพิมพ์ได้ทยอยปิดตัวลง เนื่องจากนักอ่านในปัจจุบันเปลี่ยนนิสัยการอ่าน จากที่จะอ่านจากหนังสือก็เปลี่ย...

จงลืมนิทานก่อนนอนที่เคยฟังมาซะ!

by กิ่งเฉยๆ ยะโฮ่! วันนี้เรามีนิทานจะมาเล่าให้ฟัง นิทานที่หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินมาแล้ว อย่าง ซินเดอเรลล่า หนูน้อยหมวกแดง สโนไวท์ ฯลฯ แต่ ! ขอเตือนไว้ก่อนว่า...ที่จะมาเล่าครั้งนี้นั้นจะเป็นเวอร์ชั...

10 การ์ตูนในดวงใจของ Tan-Star

By ตุลย์ (กับเพื่อนชายในเต็นท์กลางป่า...)  ภูริณัฐ กำใจ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tan-Star เขาคือ Illustrator ที่ครบเครื่องทั้งฝีมือในการวาด และสไตล์การทำงานที่มีเอกลักษณ์สวยงามถูกใจคนรุ่นใหม่ โดยผลงา...

THAI ARTISTS GO INTER!! – Part 1

By ตุลย์ (กับสาวหุ่นยนต์และเพื่อนรูมเมท?) เพื่อนๆ ชาว Plotter หลายๆ คนน่าจะเคยได้ติดตามผลงาน ภาพวาด การ์ตูน เกม และแอนิเมชั่นเจ๋งๆ ของต่างประเทศ กันมาบ้างพอสมควร แต่รู้มั้ย? ว่าเบื้องหลังผลงานหลายๆ...

“คอมมู” มาเล่นสวมบทบาทในสังคมแห่งจินตนาการกันเถอะ!

By : ปลาทูกับโหลดอง สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำการเล่นอย่างหนึ่งในโลกออนไลน์ ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับนักเล่าเรื่องอย่างพวกเราๆ ที่บางท่านอาจจะพอได้รู้จักผ่านตากันมาบ้างแล้ว หรือบางท่านก็อาจจะยังไม่คุ้น...

Death of Storyman / อวสานนักการ์ตูน

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อเหล่านักการ์ตูนไทยเริ่มทยอยหายตัวไปทีละคนๆ อย่างไร้เบาะแส พวกเขาหายไปที่ไหน ด้วยจุดประสงค์ใด ? หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของ อวสานเหล่านักการ์ตูนในประเทศไทย ! .....................