Movies

[Replay] โรบิน วิลเลี่ยมส์ รำลึก

โดย ประวิทย์ แต่งอักษร (จากคอลัมน์ Replay ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 845 เดือนกันยายน 2014) “the saddest thing in the world is life” ว่าไปแล้ว ประโยคซึ่งก็ไม่ได้สละสลวย, ลึกซึ้งหรือคมคายข้างต้นนี้-ค...

13 REASONS WHY ทำไมเธอทำแบบนี้?

บทความโดย สุภางค์ ศรีเสริมเกียรติ (จากคอลัมน์ SERIES PARADISO ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 877 เดือนพฤษภาคม 2017)          นี่คือเรื่องราวชีวิตของ แฮนนาห์ เบเกอร์ – หรือที่จริง...ควรต้องเรียกว่าเรื่อ...

THE 30 MUST SEE to be a movie lover : ANTI-HEROES วีรบุรุษสุดแสบ

บทความโดย ยอริฟ อมิซิทตัส และ กอร์ดอน เก็กโค่ (จากนิตยสาร Starpics ฉบับ 832 เดือนสิงหาคม 2013) * คำเตือน เนื่องจากมีการกล่าวถึง “ตัวละครหยาบคาย” จำนวนมาก ผู้เขียนจึงจำต้องใช้ภาษาให้ได้อรรถรสอย่างที...

DEADPOOL 2 การกลับมาที่อ้าแขน/ขา เปิดรับคนดูมากขึ้น

รีวิวโดย ปุ้มปุ้ย (การให้ดาวและคะแนนเป็นวิจารณญาณส่วนบุคคล)  ไอ้ตัวแดงปากมากกลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ไม่ต้องเสียเวลาบอกที่มาที่ไปกันอีกแล้ว เลยเดินหน้าต่อเจาะลึกไปยังเรื่องราวชีวิตส่วนตัวที่ดำเนินต่...

THE 30 MUST SEE to be a movie lover : SEQUELS ภาคต่อ

บทความโดย ยอริฟ อมิซิทตัส และ กอร์ดอน เก็กโค่ (จากคอลัมน์ 30 Must See to be A Movie Love ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 823 เดือนพฤศจิกายน 2012) เมื่อละเล่นคำกันตามรูปศัพท์ “หนังภาคต่อ” ชวนให้คิดแบบเถรตร...

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดสวนสนุกธีม GHIBLI ในปี 2022

แม้ว่าสตูดิโอจิบลิจะประกาศปิดตัวชั่วคราวมาแล้วพักใหญ่ และเพิ่งผ่านพ้นข่าวร้ายจากการสูญเสียปรมาจารย์หนึ่งในผู้ก่อตั้ง อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ไปหมาดๆ เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ก็มีข่าวดีมาให้แฟนๆ ...

48 ปก STARPICS – ดาราดัง หนังเด่น บทบันทึกแห่งยุคสมัย

โดย บุษบา เตชศรีสุธี บทความจากนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 834 เดือนตุลาคม 2013 (ฉบับครบรอบ 48 ปี)         ฉบับครบรอบเวียนมาบรรจบอีกปีหนึ่งแล้ว และในปีนี้ นิตยสาร Starpicsก็ยังยืนยงอยู่บนแผงได้ด้วยอุปก...

ทำความรู้จัก แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ หนุ่มหน้าหวาน ลูกชายอาร์โนลด์

มีพ่อเป็นถึงอดีตผู้ว่าฯ คนเหล็กกล้ามล่ำ แต่ลูกชายวัย 24 ย่าง 25 คนนี้ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ กลับดูน่ารักยิ้มหวานเสียนี่กระไร ด้วยความสูง 184 ซม. เข้าขั้นมาตรฐานสำหรับการเป็นนายแบบ และหลังจากที่ชิมลาง...

ทำความรู้จัก อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ตำนานแห่งอนิเมะผู้ล่วงลับ

(ส่วนหนึ่งจากบทความหนัง The Tale of the Princess Kaguya เขียนโดย บดินทร์ เทพรัตน์ ตีพิมพ์ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 848 เดือนธันวาคม ปี 2014) A Very Short Introduction to Isao Takahata หากพูดถึงสตูด...

เรื่องจริงของ “ปฏิบัติการเอ็นเทบบี” ภารกิจช่วยตัวประกันครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลก

“ปฏิบัติการนี้จะต้องมีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้น บางสิ่งจะไม่ลุล่วงตามแผนที่เราวางกันไว้แน่นอน แต่สิ่งที่พวกคุณต้องจำก็คือ เข้าถึงตัวประกันให้เร็วที่สุด จัดการพวกก่อการร้ายเสีย และทำเฉพาะสิ่งที่ ‘จำเป็นต้องท...