Movies

7 บทเด่นของยอดนักแสดงสาย Method แดเนียล เดย์-ลูอิส

แดเนียล เดย์-ลูอิส คือนักแสดงชายผู้ได้รับการแซ่ซ้องสรรเสริญจากวงการว่าคือสุดยอดของนักแสดงสาย Method ที่ทุ่มสุดตัวเพื่อ ‘เป็น’ ตัวละครนั้นๆ ทั้งในและนอกกล้อง ดังนั้น เมื่อเขาประกาศว่า Phantom Thread จะ...

เทียบกันช็อตต่อช็อต! – ตัวจริงกับนักแสดงในภาพยนตร์ ALL THE MONEY IN THE WORLD

ด้วยความที่ ALL THE MONEY IN THE WORLD เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงที่อื้อฉาวและเคยเป็นข่าวดังไปทั่วโลก เหล่านักแสดงที่มาถ่ายทอดบทบาท นอกจากจะต้องมีฝีมือการแสดงที่เข้าถึงและเป็นธรรมชาติแล้วน...

10 หนังรักแปลก ถึงตัวจะแปลกแต่ก็รักนะ

ในขณะที่ The Shape of Water ผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับเลือดเม็กซิกัน กิลเลอร์โม่ เดล โทโร่ กำลังไล่กวาดรางวัลจากหลายสถาบัน ด้วยพล็อตเรื่องความสัมพันธ์สุดแฟนตาซีระหว่างหญิงสาวใบ้กับพรายน้ำหนุ่มในห้องทด...

จะใหญ่ไปไหน! รวมที่สุดของสัตว์ยักษ์ในโลกภาพยนตร์

การกลับมาของราชันแห่งสัตว์ประหลาดอย่างก็อดซิลล่า ที่เพิ่งลงฉายทาง Netflix ไปหมาดๆ ในรูปแบบของภาพยนตร์อนิเมชั่นครั้งแรกใน Godzilla: Planet of the Monsters ซึ่งเป็นการปฏิวัติขนาดของราชาตัวนี้ให้มีความสู...

Whistleblower Films รวมหนังพลังนกหวีด

โดย สุภางค์ ศรีเสริมเกียรติ ตีพิมพ์ใน Starpics 869 กันยายน 2016 (เนื้อหาเสริมแทรกในบทความหนัง Snowden) ในวาระการมาถึงของหนัง The Post (2017, สตีเว่น สปีลเบิร์ก) ที่ว่าด้วยการตัดสินใจครั้งสำคัญของสื...

ส่องวัฒนธรรมแอฟริกาจากตัวอย่าง Black Panther

เข้าปี 2018 แค่ไม่นาน ค่ายขวัญใจมหาชนอย่าง Marvel Studio ก็เริ่มเดินหน้าสูบเงินจากคอหนังแล้ว เพียงแค่เดือนที่สอง พวกเขาก็เตรีมส่ง Black panther หนังซูเปอร์ฮีโร่เดี่ยวคนล่าสุดมามเฉิดฉายบนจอ Black pa...

GUILLERMO DEL TORO ฮีโร่สยองของเม็กซิโก

โดย สุภางค์ ศรีเสริมเกียรติ จากคอลัมน์ Director’s Cut ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 699 – ปักษ์หลังมีนาคม 2007 ถึงแม้ว่าในที่สุด Pan’s Labyrinth จะพลาดรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมไ...

5 หนังห้ามพลาดของ เลียม นีสัน

เลียม นีสัน คือนักแสดงไม่กี่คนในปัจจุบันที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมว่า สวมบทบาทบู๊ระห่ำได้มันส์สะใจเสมอไม่ว่าจะไปปรากฏตัวในหนังเรื่องไหนก็ตาม จนหลายคนยกให้เขาเป็น 'Last Action-Hero' คือดาราขาบู๊คนสุดท้...

CHRISTMAS MOMENTS คริสต์มาสหลากอารมณ์

โดย บารมี ขวัญเมือง จากคอลัมน์ ที่ตรงนี้คุณเขียน ในนิตยสาร Starpics ฉบับ 860 เดือนธันวาคม 2015 ถ้าเอ่ยถามว่า “วันที่มีความสุขที่สุดของปีคือวันอะไร?” เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงวันคริสต์มาสมาเป็นอันดับ...

อริสา พิสิฐโสธรานนท์ – เข้าใจหนัง เข้าใจจิต

จากคอลัมน์ SP INTERVIEW ในนิตยสาร Starpics ฉบับที่ 867 เดือนกรกฏาคม 2559  สัมภาษณ์และเรียบเรียง: บุษบา ถ่ายภาพ: ปารณัท ศุภวรรธนะกุล       แน่นอนว่าคอหนังส่วนใหญ่เข้าไปดูหนังด้วยความหลงใหลในเสน่ห...