Comic & Illustration

รวม 10 ผลงานของผู้วาด One Punch-Man ที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็น!!!

บทความโดย : Among อาจารย์ ยูสุเกะ มุราตะ นั้นเป็นผู้ให้กำเนิดการ์ตูนเรื่อง Eyeshield 21 ไอ้หนูใต้ฝุ่นมะกันบอล การ์ตูนเกี่ยวกับกีฬาอเมริกันฟุตบอลสุดมันส์ รวมไปถึงเป็นผู้วาดการ์ตูนที่กำลังดังในปั...

Turorial by Niking

บทความจาก Let’s comic ฉบับ 04 ประจำเดือน สิงหาคม 2553 สวัสดีครับวันนี้ขอพามาชม Tutorial ที่น่าสนใจจากนักวาดสไตล์จัดจ้านที่มีเทคนิคการลงสีและแสงเงาสดใสสวยงาม ผสมกับการลงเพนท์กึ่งดรออิ้งเป็นเส้นๆ เทก...

Kim Jung Gi : สไนเปอร์ปลายปากกา

จากคอลัมน์ Let’s Introduce ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 27 ประจำเดือน กันยายน 2556 บทความโดย : 24Octobers ถ้าวงการการ์ตูนและภาพวาดต้องการนักวาดที่มีฝีมือแม่นยำและรวดเร็วเหมือนที่วงการทหารต้องการพลแ...

เปิดใจแอนิเมเตอร์ชาวอเมริกันกับความยากลำบากในญี่ปุ่น !

By หนุ่มผมยาว เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ทำงานหรือสนใจด้านแอนิเมชั่นโดยเฉพาะสาย 2D นั้น ย่อมต้องมองว่าญี่ปุ่นคือหนึ่งในประเทศที่สนับสนุนผลงานด้านนี้มากที่สุด รวมไปถึงมีสตูดิโอที่สร้างผลงานที่มีคุณภาพรวมอ...

Yoshitaka Amano เจ้าพ่อคาแรกเตอร์แห่ง Final Fantasy

จากคอลัมน์ Let’s Introduce ประจำ Let’s comic ฉบับที่ 12 ประจำเดือน มกราคม 2554 บทความโดย บุษบา เตชศรีสุธี ใครที่อายุย่างเข้าเลขสาม เกิดทันยุคบุกเบิกของวีดีโอเกม คงรู้จักเกมภาษาระดับตำนานอย่าง ...

รวมเรื่องน่าสนใจกว่าจะมาเป็น Attack on Titan !!

บทความโดย ไอ้หนุ่มผมยาว การสร้างผลงานการ์ตูนขึ้นมาสักเรื่องหนึ่งได้นั้น ต้องผ่านกระบวนการคิดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนในการสร้าง การโฆษณา การติดต่อเซ็นสัญญา การตลาด การสร้างกระแสความนิยม กว่าท...

Lets List Cartoon Thai Special :32 : นิตยสาร โลกการ์ตูน งานฉายเดี่ยวช่วงแรกๆ ของ ต้อม ป้าด สุพล เมนา...

บทความโดย นิรวาณ คุระทอง ต้นปีที่ผ่านมา วงการนักเขียนการ์ตูนบ้านเรา ก็ต้องพบข่าวความสูญเสีย บุคลากร ในแวดวงนี้กันอีกหน กับการเสียชีวิต ด้วยโรคประจำตัว ของ นักเขียนการ์ตูนขำขันชื่อดังแห่ง นิตยสาร ขา...

Itasha ศิลปะการ์ตูนแห่งยานยนต์ !!

บทความโดย หนุ่มผมยาว ในประเทศญี่ปุ่น การ์ตูนอนิเมะและมังงะถือว่าเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอันสำคัญที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศ เป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งการ์ตูนหรืออนิเมะนั้นมีอิทธิพลต่อหลายสิ่งใน...

รวมเหล่าคนดัง ผู้คลั่งไคล้การ์ตูน!!!

หนังสือการ์ตูนและอนิเมะต่างๆ นั้นอาจถูกมองว่าเป็นของสำหรับเด็ก แถมยังค่อนไปในทางเด็กเนิร์ดๆ ไม่ค่อยจะเท่ ไม่ค่อยจะเฟี้ยวอีกด้วย.. ซึ่งใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ...

Panda Gang Turorial by VIC

บทความจาก Let’s comic ฉบับ 12A ประจำเดือน มีนาคม 2554 สวัสดีครับวันนี้ขอพามาชม Tutorial ที่น่าสนใจจากนักวาดสไตล์จัดจ้านที่มีเทคนิคการลงสีและแสงเงาสดใสสวยงาม จากคุณ VIC ซึ่งในครั้งนี้จะมากับเทคนิคเฉ...