Comic & Illustration

BANKSY กราฟฟิตี้ตัวพ่อ

จาก Let's comic ฉบับ ที่ 10 ประจำเดือน กันยายน 2553 Let’s Introduce บุษบา เตชศรีสุธี ‘a picture paints a thousand words’ ภาพหนึ่งภาพแทนถ้อยคำได้ล้านแปด แล้วถ้าภาพนั้นไปปรากฏบนกำแพงบ้าน ...

Gadget แสนสะดวกเพื่อการวาดรูป (ที่ใช้ได้จริงบ้าง! ไม่จริงบ้าง!)

สวัสดีค่ะทุกคน ^^ กลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วนะคะ ก่อนอื่นเลยก็ขอถามกันก่อนเลยว่า เพื่อนๆ เคยมีของเล่นเกี่ยวกับการวาดรูป หรืออุปกรณ์ที่ทำให้การวาดรูปของเราง่ายขึ้นในสมัยเด็กกันบ้างหรือเปล่า? คงพอจะมีบ้าง...

มาวาด Geometric Circle อย่างง่ายๆ กันเถอะ!

By กิ่งไงจะใครล่ะ สวัสดีชาว plotter ทุกท่าน!! ( >O<)/ วันนี้เราก็มาอย่างร่าเริงอีกแล้วจ้า... เมื่อวันที่ผ่านมารู้สึกสัมผัสได้ถึงอ่อนด้อยในการวาดฉากของตัวเอง เลยเปิดเน็ตหาแรงบันดาลใจ (ไม่ได้อู...

Gorillaz (Art + Music + Technology + Animation)

บทความจาก Let’s comic ฉบับที่ 14 ประจำเดือน มิถุนายน 2554 Let’s Introduce บุษบา เตชศรีสุธี ในโลกทุกวันนี้ ศิลปะคือการผสมผสานของทุกสิ่งทุกอย่างที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยไม่มีอะไรมาจำกัดขอบเขต ...

ผิด! ไม่ผิด!? ลิขสิทธิ์? รูปภาพ…

By ทีมงานชเวดากอง “อะไรนะ? ลิขสิทธิ์เหรอ? แค่ภาพวาดเนี่ยนะ?” ใช่แล้ว! แถมไม่ใช่แค่ภาพวาด แต่รวมไปถึงภาพถ่ายต่างๆ ด้วยนะ ซึ่่งในปัจจุบันจะเห็นได้เยอะตามเว็บไซต์เกือบทุกเว็บเลยก็ว่าได้ ที่มีก...

5 อันดับสุดยอดการ์ตูนตัดจบ

จากคอลัมน์ Let's List ใน Let's comic 05 ประจำเดือน พฤศจิกายน 2552 เขียนโดย X7654321O432561@hotmail.com การ์ตูนทุกเรื่องย่อมต้องมีเกิดและดับเป็นธรรมดา ตามวิสัยของทุกสรรพสิ่งในโลกนี้ การ์ตูนที่จ...

Silhouette เคล็ดลับที่ไม่ลับของการออกแบบคาแรคเตอร์

by สายสมรไงทำไมไม่จำ เมื่อไม่กี่วันก่อนได้ฤกษ์แกะการ์ตูนที่ซื้อมาดองไว้จากงานหนังสือ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน แถมนึกไม่ออกด้วยว่าอารมณ์ไหนถึงซื้อมา = =;; ( งานหนังสือนี่น่ากลัวจริงๆ ) ...

มาดู Cosplay การ์ตูนไทยกันเถอะ!

By มีนชเวดากอง สวัสดีค่ะชาว Plotter ทุกคน เพื่อนๆ คงเคยอ่านการ์ตูนกันมาใช่ไหมคะ ^_^ ไม่ว่าจะเป็นของฝั่งญี่ปุ่น หรือของฝั่งยุโรป ฉันเชื่อว่าสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เราติดตามอ่าน นอกจากเนื้อเรื่อง...

H.R. Giger เจ้าพ่อเซอร์เรียลลิสม์

บทความ Let’s Introduce จาก Let's comic issue 13 ประจำเดือน พฤษภาคม 2554 by บุษบา เตชศรีสุธี ศิลปะคือความงาม แต่ความงามเชิงศิลปะหลายครั้งก็เกิดจากองค์ประกอบอันหม่นมืด เพี้ยนพิสดาร เหลื่อมล้ำ...

อีกก้าวของการ์ตูนไทย กับ Crowd funding!

*There is the English translate at the end of Thai article. สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาวนักอ่านทุกท่าน เพื่อนๆ รู้จัก Crowd funding กันไหมครับ? อันที่จริงมันเป็นคำที่กลายเป็นกระแสกันในต่างประเทศมาได้สักพั...