Comic & Illustration

Dark Horse Comics ม้ามืดแห่งวงการการ์ตูนอเมริกัน

บทความโดย มิกัง ตีพิมพ์ใน นิตยสาร Let's Comic ฉบับที่ 5 / พฤศจิกายน 2552 เชยไปซะแล้วถ้าใครไม่รู้จักม้ามืดตัวนี้ เพราะนี่คือสำนักพิมพ์หนังสือการ์ตูนอินดี้ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา และมาแรงเป็นอันด...

ศิลปะจากเทคโนโลยีสุดล้ำ !!

บทความโดย นี่อั้มไง อั้มจะรอดมั้ย? What’s up เพื่อนๆ ชาว Plotter ทุกคน หลายๆ คน คงจะเป็นศิลปินกันใช่ไหมล่ะ? หรือไม่ก็น่าจะชอบเสพงานศิลปะกันมาพอสมควร ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวไปข้างหน้าไม่หยุด ศิลป...

รวมการกำเนิดสุดเพี้ยน ! จากนิทานไทย

บทความโดย จ.จานโชว์จรเข้งับแขน มาพบกันอีกแล้วจ้า หลังจากที่เคยได้นำเสนอเกี่ยวกับการกำเนิดแปลกๆ ในตำนานกรีกกันไปแล้วเมื่อครั้งก่อน แต่เพื่อนๆ ทราบไหมว่า นิทานพื้นบ้าน, วรรณคดีไทย หรือ เรื่องเล่าของค...

10 ที่สุดการ์ตูนในดวงใจของ Beast !!!

บทความโดย : แดนนี่คอทองแดง Beast หรือ Wiroj Beast (วิโรจน์ เรืองศิริ) Beast หรือ Wiroj Beast (วิโรจน์ เรืองศิริ) เป็นนักวาดฝีมือดีที่มีผลงานอันโดดเด่นมากมาย กับสไตล์งานที่มีความมืดหม่นๆ ปนลึกลับ...

ฉากสุดโหดดดด ! ในหนังอุลตร้าแมน !!

บทความโดย : แดนนี่คืนหลอน หากเราพูดถึง “Ultraman” อุลตร้าแมน หรือ อัลตร้าแมน (ช่างมันเถอะ) หลายคงจะนึกถึงฮีโร่ร่างยักษ์ที่มาจากต่างดาวผู้ผดุงความยุติธรรม ที่คอยทำหน้าที่ปกป้องโลกเราจากเหล่าสัตว์ประ...

มาทำหน้ากากสยองขวัญไว้แกล้งคนกันเถอะ

บทความโดย จ.จานกับสามเด็กชายพายเรือ ไกล้จะถึงวันวันฮาโลวีน (Halloween) กันอีกแล้วจ้า กับงานฉลองในคืนวันที่ 31 ตุลาคม ของประเทศทางฝั่งตะวันตก  ที่ในทุกๆ ปี เหล่าเด็กๆ จะแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจพากันชัก...

4 การ์ตูน ที่มีแฝด!? อยู่ต่างแดน!!!

บทความโดย อ.อั้ม ก๋วยจั๊บญวน What’s up เพื่อนๆ ชาว Plotter ทุกคน คิดว่าพวกเราหลายคนคงจะเคยได้รับแรงบันดาลใจจากบางสิ่งบางอย่าง แล้วมันก็ผลักดันให้เรามีแรงที่จะทำในสิ่งต่างๆ กันสินะ ซึ่งก็แน่นอนว่...

มารู้จัก TEZUKA OZAMU บิดาแห่งวงการการ์ตูนญี่ปุ่นกันเถอะ

บทความโดย : อั้มเฉยๆ What’s up เพื่อนๆ ชาว Plotter ทุกคน ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงนักวาดรุ่นเก๋าสุดๆ ของญี่ปุ่น ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นชื่อกันมาบ้างพอสมควร ทั้งจากรางวัล Tezuka Award รวมไปถึงตำนานต่างๆ ที...

รวมการเกิดสุดเพี้ยนของเทพกรีก !?

บทความโดย : จ.จานกะพุ้งแก้มปลาชะโด หากพูดถึงตำนานเทพปกรณัมกรีกโบราณ เราก็มักจะคิดถึงเรื่องราว การสู้รบของเหล่าทวยเทพ เรื่องราวความรัก เรื่องแฟนตาซี เรื่องการล้างแค้นหักเหลี่ยมโหด ฯลฯ ที่หลายๆ เรื่อ...

ตัวละครต่างค่ายที่คล้ายกัน จาก DC และ Marvel

บทความโดย : แดนนี่แดนจรัส คุณเคยเจออะไรที่คล้ายกันมากๆ บ้างไหม? อย่างเพื่อนที่บังเอิญหน้าตาคล้ายๆ กัน เครื่องดื่มที่มีรสชาติคล้ายๆ กัน เพลงที่มีทำนองคล้ายๆ กัน หรือแม้แต่ตัวละครในคอมมิคเองที่แม้แต่...